Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 629
Lượt truy cập trong tuần: 2368
Lượt truy cập trong tháng: 2606
Lượt truy cập trong năm: 316702
Tổng số truy cập: 1689667

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

ĐẢNG UỶ, UỶ BAN NHÂN DÂN, UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022) GẶP MẶT NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ THÂN NHÂN NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG
Ngày đăng 23/07/2022 | 08:30  | Lượt xem: 118

Hoà chung với không khí cả nước tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, tri ân người có công và thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Chiều ngày 22/7/2022, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ phường Khương Trung đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ và tổ chức gặp mặt, tặng quà cho những người có công và thân nhân những người có công với cách mạng.

Tới dự Lễ kỷ niệm có các ông, bà: Hoàng thuý Anh, QUV, Bí thư Đảng uỷ phường; Đỗ Kỳ Lân, Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND phường, Nguyễn Văn Hiển, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường. Cùng dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí của Đoàn nghi lễ Quân đội thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, đại diện Người có công và thân nhân Người có công được tặng quà trong dịp này.

Sau phần khai mạc buổi Lễ, ông Đỗ Kỳ Lân thay mặt lãnh đạo phường đã báo cáo tổng hợp kết quả các hoạt động tri ân đã diễn ra trong toàn phường trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ. Trong đó đáng chú ý là các hoạt động: Viếng Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Nội của Đảng uỷ, UBND, MTTQ phường do đồng chí Hoàng Thuý Anh, Bí thư Đảng uỷ phường làm trưởng đoàn; Thăm khám và phát thuốc cho các đối tượng là Người có công và thân nhân Người có công; Tặng kinh phí để sửa chữa nhà cho các đối tượng Người có công và thân nhân Người có công; Phối hợp với Chùa Khương Trung tổ chức Lễ cầu siêu tại chùa Khương Trung và dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của phường; phối hợp với các đoàn thể của phường trong các hoạt động tri ân đối với Người có công và thân nhân Người có công với tổng số kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường và Đoàn Nghi lễ Quân đội đã trao tặng nhiều xuất quà cho Người có công và thân nhân Người có công. Các ông, bà: Hoàng Thuý Anh, Đỗ Kỷ Lân, Nguyễn Văn Hiển và Đại tá Nguyễn Trung Tâm, Phó Chính uỷ Đoàn Nghi lễ Quân đội cùng với các bà Nguyễn Thanh Tứ, Hoàng Thị Tố Uyên đã trao quà cho các cá nhân Người có công và thân nhân Người có công được nhận quà trong dịp này.

Thay mặt những người có công và thân nhân những gia đình liệt sỹ, thương binh được nhận quà, ông Phạm Đức Thăng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND,  Uỷ ban MTTQ phường cùng các tổ chức đoàn thể của phường đã quan tâm đến các đối tượng Người có công và đã có nhiều hoạt động thực sự ý nghĩa, thể hiện đạo lý của dân tộc là: “Uống nước nhớ nguồn”. Sự quan tâm của lãnh đạo phường cùng với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của phường trong những ngày qua đã góp phần làm vơi đi nỗi đau mà những Người có công và thân nhân những của họ phải gánh chịu.

Phát biểu ý kiến tại Lễ kỷ niệm, bà Hoàng Thuý Anh đã khẳng định: Các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” là trách nhiệm của lãnh đạo phường đối với Người có công. Trong những năm qua phường đã có nhiều hoạt động chăm lo đến Người có công các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Những hoạt động chăm lo đến Người có công và thân nhân những Người có công sẽ tiếp tục được thực hiện để gia đình những Người có công  ngày càng có cuộc sống tốt hơn. Lễ kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí nghiêm trang, xúc động.

Sau hơn một giờ làm việc khẩn trương, Lễ kỷ niệm đã thành công tốt đẹp.,.

 

                                                                                                                       CTV. Phạm Đức Thăng