Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 624
Lượt truy cập trong tuần: 1618
Lượt truy cập trong tháng: 1856
Lượt truy cập trong năm: 315952
Tổng số truy cập: 1688917

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội nghị tổng kết công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày đăng 20/09/2022 | 11:09  | Lượt xem: 161

Sáng ngày 19/9/2022, Đảng ủy phường Khương Trung tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; gặp mặt, chia tay các đồng chí Bí thư, phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 thôi tham gia chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025.

         

       Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Việt Hà- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường; Đ/c Đặng Minh Tuấn- Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc, và đặc biệt, sự có mặt của các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 thôi tham gia chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025.

      Tại hội nghị, Đ/c Đặng Minh Tuấn- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo đã nêu rõ quá trình tổ chức triển khai, quán triệt, chuẩn bị đến tổ chức thực hiện Đại hội các chi bộ. Trước khi các chi bộ tổ chức Đại hội, Đảng ủy đã ban hành Quyết định Chi bộ 5 tổ chức Đại hội chi bộ điểm và tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhằm kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội đảm bảo các yêu cầu, mục đích, nội dung đề ra.

      Đảng ủy đã ghi nhận các chi bộ tiến hành tổ chức Đại hội đảm bảo theo chương trình, kịch bản mẫu. Việc điều hành của Đoàn chủ tịch có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, bám sát kịch bản. Từng đồng chí trong Đoàn chủ tịch được phân công nhiệm vụ cụ thể và phát huy tính chủ động nên không có sai sót xảy ra. Công tác điều hành bầu cử đảm bảo đúng theo quy chế bầu cử trong Đảng. Công tác nhân sự được thực hiện theo đúng quy định của Hướng dẫn cấp trên. 27/27 chi bộ thực hiện đảm bảo nguyên tắc số lượng ứng cử viên trong danh sách bầu cử chi ủy nhiều hơn số lượng cần bầu; Các chi bộ tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch, quá trình đại hội được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, trang trọng, đúng trình tự, thủ tục nguyên tắc. Các ý kiến thảo luận trong đại hội hầu hết có trách nhiệm, tinh thần xây dựng tốt. Trong bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ đúng thủ tục, nguyên tắc, số phiếu tập trung sát với đề án nhân sự đã được Đảng ủy thông qua, không có trường hợp phải bầu lại.

         

       

     Hội nghị tổng kết có 03 ý kiến tham luận của các đồng chí: Vũ Quốc Cự- Bí thư chi bộ 5; đồng chí Lê Văn Nhân- Bí thư chi bộ 9, đồng chí Đỗ Văn Hùng- Bí thư chi bộ 20. Nội dung tham luận của các đồng chí phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở, đã làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

       Để ghi nhận và biểu dương các tập thể có thành tích trong tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đảng ủy phường đã quyết định khen thưởng 02 chi bộ đạt mức 1; 22 chi bộ đạt mức 2 và 03 chi bộ đạt mức 3. Tại hội nghị đồng chí Nông Thị Việt Hà- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường đã phát biểu và tiếp thu những ý kiến, giải pháp mà các đồng chí Bí thư chi bộ đưa ra. Đồng chí cũng nêu rõ Đại hội chi bộ được tổ chức thành công là cơ sở để Đảng ủy nắm được tình hình hoạt động của chi bộ, góp phần nâng cao năng lực hoạt động tổ chức đảng, củng cố niềm tin trong Nhân dân, tạo động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường. Ban chấp hành Đảng bộ phường ghi nhận sự nghiêm túc trong thực hiện tổ chức Đại hội của các chi bộ, và cảm ơn sự hưởng ửng, cổ vũ, đồng hành của hệ thống chính trị từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố góp phần làm nên thành công của công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

     

      Trong buổi tổng kết, Đảng ủy phường đã kết hợp tổ chức gặp mặt chia tay 06 đồng Bí thư, 08 đồng chí Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 không tham gia chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025.

      Trước khi kết thúc hội nghị, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nghỉ công tác có những lời phát biểu và chia sẻ vô cùng xúc động và tâm huyết. Đảng ủy cũng mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các đồng chí và đội ngũ đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025 tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, với uy tín của mình, gương mẫu đi đầu, luôn đồng hành, sát cánh cùng Đảng ủy, chính quyền phường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành./.

Tin từ Ban biên tập trang TTĐT phường