Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Đảng ủy, UBND, Hội NNCDDC phường Khương Trung tổ chức tặng quà cho Hội viên là nạn nhân chất độc da cam bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và 62 năm Ngày thảm họa Da cam ở Việt Nam
Ngày đăng 24/07/2023 | 14:59  | Lượt xem: 119

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2023) và 62 năm Ngày thảm hoạ da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023), chiều ngày 21/7/2023, ông Đỗ Kỳ Lân, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường thay mặt lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ phường thăm hỏi và tặng quà cho một số nạn nhân của Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin của phường bị mắc bệnh hiểm nghèo và đang điều trị tại gia đình. 

Tham gia đoàn còn có các ông, bà: Trần Thị Nhiên, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Phạm Đình Thạc, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin phường cùng các ông bà trong Ban Chấp hành Hội nạn nhất chất độc da cam/đioxin phường.

Đến thăm hội viên Nguyễn Thanh Tùng, hội viên bị mắc bệnh hiểm nghèo và đang điều trị tại gia đình, đoàn đã tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của hội viên và gia đình hội viên hiện nay rất khó khăn. Bản thân bị bệnh nặng phải nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều diễn ra trên gường bệnh trong khi vợ không có việc làm lại vừa phải chăm người chồng bị bệnh hiểm nghèo, vừa phải nuôi 2 con còn nhỏ. Hội viên Nguyễn Thanh Tùng là thế hệ thứ 2 (bố đẻ hội viên Tùng là ông Nguyễn văn Thanh cũng là hội viên Hội nạn nhân chất độc hoá học của phường, ông đã mất cách đây mấy năm do bị bệnh hiểm nghèo).

Thay mặt lãnh đạo phường và lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam phường, các ông, bà: Đỗ Kỳ Lân, Trần Thị Nhiên, Phạm Đình Thạc đã chia sẻ những khó khăn mà gia đình hội viên Nguyễn Thanh Tùng đã và đang phải gánh chịu, đồng thời động viên gia đình tiếp tục chăm sóc hội viên Tùng và hai người con của hội viên Tùng cho tốt, động viên cháu học tập cho tốt để sau này có thể giúp đỡ được bố mẹ và gia đình.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm và trao quà cho hội viên Nguyễn Xuân Hồng vừa là thương binh, vừa là nạn nhân của chất độc hoá học đang mắc bệnh hiểm nghèo và hiện đang điều trị tại gia đình (ông Nguyễn Xuân Hồng đã có nhiều năm làm Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam phường và Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam quận Thanh Xuân). Ông Đỗ kỳ Lân cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi bệnh tình của ông Hồng và mong rằng ông sẽ mau điều trị khỏi bệnh. Ông Nguyễn Xuân Hồng đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân và Hội nạn nhân chất độc da cam phường đối với ông.

Thay mặt lãnh đạo khu dân cư, ông Hoàng Đức Sinh, Phó Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo phường và lãnh đạo Hội da cam phường đối với ông Nguyễn Xuân Hồng, một hội viên Cựu chiến binh của Chi hội

Châm ngôn Việt Nam có câu: “Của cho không bằng cách cho”, giá trị món quà tuy không lớn nhưng với việc lãnh đạo phường và lãnh đạo Hội da cam phường đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho những hội viên của Hội mắc bệnh hiểm nghèo đã tạo nên một dấu ấn tốt đẹp không chỉ đối hội viên mà còn đối với gia đình họ. Sự quan tâm của lãnh đạo phường đối với họ cũng chính là nguồn động viên lớn để họ tiếp tục vượt qua bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống.

 

                                                                     

                                                          Khương Trung, ngày 21/7/2023

                                                                 CTV. Phạm Đức Thăng
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 948
Lượt truy cập trong tuần: 4186
Lượt truy cập trong tháng: 6918
Lượt truy cập trong năm: 270078
Tổng số truy cập: 2024942