Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội khuyến học phường Khương Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, XDXHHT năm 2022 – biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân , công dân học tập tiêu biểu; biểu dương học sinh thi đỗ đại học năm 2022
Ngày đăng 16/11/2022 | 10:00  | Lượt xem: 7

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Khuyến học quận Thanh Xuân và Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường, được sự nhất trí của Đảng ủy và Ủy ban Nhân dân phường; Sáng ngày 15/11/2022, tại hội trường UBND phường Khương Trung , Hội Khuyến học phường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, XDXHHT năm 2022 – biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân, công dân học tập tiêu biểu; biểu dương học sinh thi đỗ đại học năm 2022.

Đến dự hội nghị có Bà Nông Thị Việt Hà Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường Khương Trung; Ông Đỗ Kỳ Lân - Phó chủ tịch UBND phường Khương Trung; Ban giám hiệu  3 nhà trường: trường Tiểu học Nguyễn Trãi, trường THCS Nguyễn Trãi, trường Mầm non Khương Trung và hơn 80 đại biểu là  các ông (bà) trưởng các ban, ngành đoàn thể, chi hội trưởng, chi hội phó khuyến học các khu dân cư, các  em học sinh đỗ đại học tiêu biểu đạt điểm cao; các tập thể, cá nhân, công dân học tập tiêu biểu năm 2022 cùng về dự.

Sau phần khai mạc Hội nghị của ông Nguyễn Quỳnh, phó Chủ tịch Hội, bà Võ Thị  Hà, Chủ tịch Hội đã đọc bản báo cáo tổng kết  công tác Hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ  chủ yếu năm 2023.

Bản báo cáo đã nêu bật những thành tích mà Hội Khuyến học phường đã đạt được trong năm  2022. Hội khuyến học đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu với cấp ủy và chính quyền  trong công tác triển khai các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và Quận,  tháo gỡ  những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đặc biệt là triển khai đánh giá công nhận các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” và mô hình “Cộng đồng học tập cấp xã”.

Mô hình “Gia đình học tập” ngày càng phát triển, đầu  năm 2022 đã có 7.380 hộ đăng ký “Gia đình học tập” tăng 450 hộ so năm 2021; có 6.673 hộ đạt gia đình học tập chiếm tỉ lệ 66% số dân trong toàn phường. Công tác Hội không ngừng được củng cố số hội viên của Hội ngày càng tăng có 2. 672 hội viên tăng 321 hội viên so với năm 2021. Đặc biệt  hội đã phối  hợp tốt với  các tổ chức đoàn thể và các khu dân cư  trong mọi hoạt động như: đã tặng 150 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Trãi và khu dân cư với số tiền 45 triệu đồng ; đồng thời tổ chức gặp mặt,  thăm hỏi động viên các thầy cô giáo có thành tích cao trong giảng dạy nhân dịp ngày nhà giáo việt Nam 20/11 tại các khu dân cư và phường. Hội khuyến học và HLHPN phường đã mở lớp dạy nghề “ làm đồ dùng bằng sợi giả mây trong tháng 5 và 6, có  hơn 66 hội viên, con em hội viên tham gia lớp học chỉ trong một thời gian ngắn làm ra những sản phẩm xinh sắn hữu ích và thân thiện với môi trường. Hội phường và các chi hội khuyến học  khu dân cư đã tổ chức các hội nghị chuyên đề “Dân vận khéo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”;  đã có 18/23 chi hội tham gia thảo luận chuyên đề và có 23/23 chi hội tham gia đăng ký thí điểm  mô hình “công dân học tập”; có hơn 500 công dân đăng ký “công dân học tập” trong đó có 397 công dân được công nhận đạt danh hiệu “công dân học tập” hầu hết là cán bộ nòng cốt của khu dân cư. TTHTCD cũng đã tổ chức được 165 buổi học tập, thảo luận chuyên đề, đọc sách báo, luyện tập văn nghệ, thể dục, thể thao … tại hội trường và khu dân cư,  lôi cuốn 16.350 lượt người tham gia.  

Đó là những con số rất thuyết phục trong việc triển khai phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Khương Trung.

Hội nghị đã được nghe hai  tham luận của tân sinh viên Chu Thùy Dương chi hội 13 học sinh giỏi trường Amsetdam và đỗ thủ khoa đại học Thăng Long bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô, cha mẹ  và sự quan tâm của các cấp chính quyền UBND phường, Hội khuyến học em đã có kết quả như ngày hôm nay và em hứa sẽ cố  gắng học tập tốt hơn nữa để đền đáp công ơn của các bậc sinh thành. Tham luận của Bà Nguyễn Thị Huệ chi hội trưởng khuyến học 3 đã nhất trí với các báo cáo mà bà Chủ tịch Hội đã trình bày, đồng thời tham luận góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm về phong trào “Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập” từ cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo của ông Đỗ Kỳ Lân đánh giá cao những thành tích mà Hội Khuyến học phường đã đạt được trong năm qua, những vấn đề trọng tâm mà Hội Khuyến học phường cần làm tốt trong thời gian tới, đặt biệt là chuẩn bị tốt cho công tác Đại Hội khuyến học nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị trao thưởng cho 14 tập thể và 13 cá nhân cấp quận; 23 cộng đồng, 4 đơn vị và 20 gia đình học tập, 28 công dân học tập tiêu biểu cấp phường .

                                                                 Tin từ Hội Khuyến học phường   
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 202
Lượt truy cập trong tuần: 2310
Lượt truy cập trong tháng: 3065
Lượt truy cập trong năm: 364601
Tổng số truy cập: 1737566