Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN- Công an phường Khương Trung tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở
Ngày đăng 01/04/2024 | 09:27  | Lượt xem: 280

Ngày 28/3/2024, Hội LHPN phối hợp với Công an phường Khương Trung tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở và kết hợp tuyên truyền phòng chống lừa đảo trên không gian mạng năm 2024.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Tại buổi tập huấn, Trung tá Nguyễn Quốc Việt- Trưởng công an phường Khương Trung đã nêu bật tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ sở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn, khẳng định rõ sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn và yêu cầu các bà, các chịG tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được trình bày.

Cũng trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Quốc Việt đã truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC, tình hình cháy, nổ năm 2023 và đầu năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân và phường Khương Trung; vai trò, vị trí, tính chất tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; kiến thức cơ bản về cháy nổ trong PCCC điện, khí gas hóa lỏng, những nguyên nhân điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa.

 

Trung tá Nguyễn Quốc Việt- Trưởng công an phường Khương Trung

 

Các các bà, các chị tham dự buổi tập huấn đã được hướng dẫn các phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt cháy bình gas, khay xăng... Các bà, các chị đã thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt cháy bình gas. Bên cạnh các nội dung được trình bày tại buổi tập huấn, các các bà, các chị đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH do Công an TP Hà Nội biên soạn, là cẩm nang trong công tác PCCC&CNCH tại các cơ quan, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình.

 

Hướng dẫn thực hành

Qua buổi tập huấn đã giúp các bà, các chị nắm vững các quy định của Nhà nước, địa phương, Bộ Công an về công tác PCCC; đồng thời góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tinh thần chiến đấu của lực lượng PCCC tại chỗ; nắm vững các kỹ năng thao tác, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC; tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Sau khi kết thúc chương trình tập huấn công tác PCCC, đồng chí Nguyễn Quốc Việt đã truyền đạt một số nội dung về công tác phòng chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Trong đó đồng chí nhấn mạnh các hình thức lừa đảo mà khả năng các bà, các chị em phụ nữ dễ mắc phải. Qua đó, đồng chí cũng đã đưa ra một số cách thức xử lý khi bị các đối tượng lừa đảo gọi điện, nhắn tin tới số điện thoại cá nhân cũng như qua facebook, zalo…

Nguyễn Thanh Tứ- Chủ tịch Hội LHPN phường
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 615
Lượt truy cập trong tuần: 793
Lượt truy cập trong tháng: 17376
Lượt truy cập trong năm: 454587
Tổng số truy cập: 2531822