Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Khương Trung tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 02/04/2024 | 08:59  | Lượt xem: 262

Sáng ngày 28/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Khương Trung tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động mua báo Hội và thực hiện mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ tặng quà cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn” giai đoạn 2021-2024.

Dự hội nghị, có Bà Trần Thị Nhiên- Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ phường Khương Trung; các ông, bà trưởng/ phó các đoàn thể phường cùng 120 cán bộ, hội viên phụ nữ trực thuộc Hội LHPN phường Khương Trung.

 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thanh Tứ- Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã thay mặt BCH trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp. Trong báo cáo đánh giá chi tiết 8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVI; và tổ chức nhiều hoạt động theo 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Trong đó, chú trọng xây dựng hình ảnh người phụ nữ có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” đã góp phần hiệu quả cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tạo môi trường sống lành mạnh, sạch đẹp. Điều này cũng góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Tham gia các cuộc thi đều đạt kết quả cao như: Giải Khuyến khích cuộc thi “CLip bài hát tuyên truyền Chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” do Thành Hội tổ chức; Giải Nhất cuộc thi "Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa" do Hội LHPN quận tổ chức…

 

Bà Nguyễn Thanh Tứ- ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường Khương Trung

trình bày báo cáo sơ kết kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

nhiệm kỳ 2021-2026

Trong 3 năm qua, Hội Phụ nữ phường đã thực hiện tốt việc thăm hỏi tặng quà cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách luôn được Hội phường quan tâm và động viên kịp thời bằng nguồn quỹ lợn nhựa, từ thiện, thu gom phế liệu. Với mô hình “Thu gom phế liệu” được Hội phường nhân rộng tới các chi hội và được triển khai đồng bộ. Các chi hội thu gom và bán được với tổng số tiền: Năm 2022: 8.950.000đ; Năm 2023: 41.380.000đ; 3 tháng đầu năm 2024: 9.282.000đ; Số tiền thu được từ nguồn thu gom phế liệu đã được Hội phường và các chi hội hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài những kết quả đã đạt được, Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện và đã đưa ra những biện pháp khắc phục cũng như có những kiến nghị, đề xuất tới Trung ương, Thành hội và Quận hội.

Trong hội nghị, bà Lê Thị Mai Viên- UVBCH, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 15 đã có ý kiến tham luận liên quan tới “Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho công tác trao đổi cập nhật thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý hội viên”.

 

Bà Lê Thị Mai Viên- UVBCH, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ 15

tham luận tại hội nghị

 

Tại hội nghị sơ kết, Hội LHPN phường Khương Trung đã khen tặng 08 chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác vận động Hội viên mua báo (các chi hội mua số báo đạt từ 20%/ tổng số hội viên trở lên); 02 chi hội làm tốt công tác “Thu gom phế liệu gây quỹ tặng quà các cán bộ, hội viên và trẻ em khó khăn trên địa bàn phường”

 

Đ/c Trần Thị Nhiên- ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phường tặng quà khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

          Kết thúc hội nghị, Bà Nguyễn Thanh Tứ đã có ý kiến phát biểu, ghi nhận những đóng góp của các chi hội trực thuộc trong thời gian qua, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội. Bà đề nghị, trong thời gian tới, các chi hội Phụ nữ trong phường Khương Trung tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2024, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Bà Nguyễn Thanh Tứ- Chủ tịch Hội LHPN phường

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1347
Lượt truy cập trong tuần: 5426
Lượt truy cập trong tháng: 30833
Lượt truy cập trong năm: 468044
Tổng số truy cập: 2545279