Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Khương Trung tổ chức ra mắt Câu lạc bộ dân vũ thể thao năm 2023
Ngày đăng 17/07/2023 | 17:05  | Lượt xem: 114

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các chị em Phụ nữ ở các chi hội nói riêng và hội viên phụ nữ trong toàn phường nói chung được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn dân vũ, đồng thời là môi trường để chị em rèn luyện sức khoẻ, từ đó thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao của các chi hội ngày càng phát triển, xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận hội, chiều ngày 12/7/2023, Hội LHPN phường Khương Trung đã tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ dân vũ thể thao trực thuộc Hội LHPN phường. Tới dự và chỉ đạo buổi ra mắt Câu lạc bộ có bà Đinh Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch  Hội LHPN quận Thanh Xuân; ông Đỗ Kỳ Lân, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; bà Trần thị Nhiên, đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà trưởng các đoàn thể của phường Khương Trung.

Tới dự buổi ra mắt Câu lạc bộ còn có các bà trong ban chấp hành Hội LHPN phường, các bà là Chi hội trưởng, chi hội phó cùng các thành viên trong câu lạc bộ dân vũ của Hội LHPN phường và các thành viên trong Câu lạc bộ dân vũ của nhiều chi hội phụ nữ trong phường.

Chương trình ra mắt Câu lac bộ dân vũ thể thao của Hội LHPN phường thực sự sôi động, hoành tráng bởi sự đan xen giữa những bài ca đã đi cùng năm tháng với những vũ điệu mềm mại, uyển chuyển do các thành viên trong Câu lạc bộ dân vũ thể thao của phường và của các chi hội trình diễn. Nhìn các bà trình diễn các vũ điệu một cách thuần thục theo điệu nhạc, theo làn điệu của các ca khúc đã giúp cho người xem thấy rằng: Dân vũ không chỉ đơn thuần là điệu nhảy mà đó còn là sự giao lưu giữa các cộng đồng, giữa các lứa tuổi, là rèn luyện sức khoẻ, là niềm vui trong cuộc sống.

Dân vũ thể thao với các vũ điệu đã làm lan toả trong cuộc sống, làm chúng ta vui hơn, khoẻ hơn, sống lạc quan và yêu đời. Dân vũ thể thao là một loại hình sinh hoạt cộng đồng vừa vui, vừa rèn luyện sức khoẻ, một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều hội viên trong các CLB. Sự lôi cuốn của các vũ điệu dân vũ dân vũ đã cùng chúng ta làm sâu sắc và phong phú thêm bản sắc văn hoá của người Việt Nam, là nguồn cảm hứng trong sinh hoạt Hội của nhiều chi hội phụ nữ trong phường. Vì thế, Hội LHPN phường tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ dân vũ của Hội phường cũng chính là giúp cho hoạt động Hội từ Hội phường đến các chi hội thêm phong phú và sâu sắc hơn. Thứ vũ điệu vừa vui, vừa khoẻ, vừa đẹp làm mê hồn người này chắc chắn sẽ ngày càng phát triển.

Thay mặt Thường vụ Hội, bà Lê Thị Thanh Hiển đã đọc các Quyết đinh thành lập Câu lạc bộ, Quy chế hoạt động của câu lạc bộ và Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và MTTQ phường, ông Đỗ Kỳ Lân đã tặng ban Chủ nhiệm câu lạc bộ lẵng hoa tươi thắm với lời chúc Câu lạc bộ sẽ ngày càng phát triển tạo nên một sân chơi bổ ích không chỉ cho hội viên của Hội mà còn cho nhân dân trong toàn phường.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi ra mắt CLB Dân vũ thể thao của Hội LHPN phường, bà Đinh Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Quận hội hoan nghênh và đánh giá cao chương trình ra mắt Câu lạc bộ dân vũ của Hội phường. Bà mong rằng, với truyền thống của Hội LHPN phường Khương Trung, với những hoạt động sôi nổi và phong phú của Hội trong thời gian qua, chắc chắn rằng Hội LHPN phường Khương Trung sẽ tiếp tục đứng trong tốp đầu trong mọi hoạt động của Quận hội.

Bà Trần Thị Na với tư cách vừa là thành viên CLB dân vũ thể thao của phường, vừa là chi hội trưởng đồng thời là Chủ nhiệm CLB dân vũ thể thao của Chi hội 8,  đã phát biểu ý kiến nêu lên hiệu quả của dân vũ thể thao đối với sức khoẻ và sự lôi cuốn đối với hội viên trong công tác Hội. Với kinh nghiệm từ CLB dân vũ của chi hội trong việc lôi cuốn hội viên rèn luyện sức khoẻ và hoạt động Hội, bà tin tưởng rằng: Sự ra mắt CLB dân vũ thể thao của Hội LHPN phường sẽ tạo lên sự giao lưu rộng rãi, lan toả để ra mắt các CLB dân vũ thể thao của các chi hội phụ nữ trong toàn phường, trong cộng đồng xã hội tại các khu dân cư, đó vừa là mục đích chính, vừa là thành công nhất của dân vũ thể thao. Bởi vì: Sống vui, sống khoẻ, sống đẹp vốn là truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu bế mạc buổi ra mắt CLB dân vũ thể thao của Hội phường, bà Nguyễn Thanh Tứ, Chủ tịch Hội đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, Quận hội, lãnh đạo Đảng uỷ và UBND phường đã đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi ra mắt CLB. Bà tin tưởng rằng: Với buổi ra mắt CLB dân vũ thể thao của Hội LHPN phường hôm nay sẽ tạo nên sự lan toả mạnh mẽ để tất cả các chi hội Phụ nữ trong toàn phường sẽ tổ chức được các CLB dân vũ của riêng mình góp phần vào sự phát triển chung của Hội, của phường.

Sau hơn một giờ làm việc khẩn trương với một chương trình phong phú, sôi nổi, buổi ra mắt CLB dân vũ thể thao của Hội LHPN phường đã thành công tốt đẹp…

  

  

               

                                                                     Khương Trung, ngày 12/7/2023

                                                                                    Phạm Đức Thăng

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 854
Lượt truy cập trong tuần: 4277
Lượt truy cập trong tháng: 7009
Lượt truy cập trong năm: 270169
Tổng số truy cập: 2025033