Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI LHPN PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG QUY TẮC ỨNG XỬ NƠI CÔNG CỘNG GIAI ĐOẠN 2022-2026
Ngày đăng 17/11/2022 | 08:30  | Lượt xem: 46

Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-UBND ngày 25/8/2022 của UBND quận Thanh Xuân về Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Quận Thanh Xuân, giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 10/01/2022 của Hội LHPN quận Thanh Xuân về “Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2022 - 2026”.

Ngày 16/11/2022, Hội LHPN phường Khương Trung tổ chức hội nghị truyền thông thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng giai đoạn 2022-2026. Tới dự hội nghị tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQ, các đoàn thể phường và cán bộ, hội viên phụ nữ, đại diện một số đồng chí là tổ trưởng dân phố.

Việc triển khai và duy trì việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng đã tạo sự lan tỏa và tác động tích cực đến các thành viên trong gia đình và trong cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các chi hội, tổ phụ nữ thuộc khu dân cư, tổ dân phố góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố nói chung và Quận Thanh Xuân, phường Khương Trung gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã và đang mang đến những thay đổi rõ nét. Thông điệp về văn hóa ứng xử được lan tỏa mọi lúc, mọi nơi, góp phần đẩy lùi những hành vi ứng xử thiếu văn hóa; đồng thời, khích lệ những việc làm vì đời sống văn hóa cộng đồng, trong đó có việc ươm mầm, nhân rộng các mô hình điểm từ Thành phố tới cơ sở.

Những năm qua, Hội LHPN phường đã phối hợp chặt chẽ với UBND, các đoàn thể tại phường Khương Khương Trung tích cực vận động cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện đạt hiệu quả và lan tỏa bằng nhiều hình thức, như: Tổ chức trang trí, treo cờ, căng, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến phố chính, trên phương tiện thông tin mạng xã hội…

Ngoài ra, Hội phụ nữ phường còn phối hợp và triển khai các mô hình song song trên địa bàn phường như “xây dựng Tổ dân phố văn hóa 5 không”, “mô hình thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường”, Xây dựng đoạn đường/ tuyến phố nở hoa, mô hình “Vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần,bóc xóa quảng cáo”.... nhằm tiếp nối các hoạt động xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; hình thành thói quen tuân thủ những quy tắc ứng xử nơi công cộng; khơi dậy ý thức trách nhiệm của mỗi con người với nơi mình sống, làm việc là mục tiêu quan trọng của việc xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm về quy tắc ứng xử, từ đó nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở cơ sở. Đặc biệt trong năm 2022, Hội LHPN phường đã triển khai mô hình "Giữ gìn sân chơi xanh, sạch, đẹp. Chăm sóc cây xanh xung quanh sân chơi; quản lý dụng cụ thể thao và đồ chơi trẻ em ngoài trời" tại sân chơi thuộc tổ 12. Việc làm đó đã tác động tới người dân tổ dân phố 12 và người dân xung quanh thực hiện để tạo cho trẻ em, người lớn có một không gian đẹp, sạch, thoáng mát.

Sau một tiếng đồng hồ triển khai truyền thông, Hội Phụ nữ phường đã nhận được những ý kiến đóng góp và sự đồng thuận nhất trí cao trong cách làm của các ông bà trong hội nghị nhằm nâng cao hơn nữa việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn phường Khương Trung.

Tin từ Hội LHPN phường
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 152
Lượt truy cập trong tuần: 2314
Lượt truy cập trong tháng: 3069
Lượt truy cập trong năm: 364605
Tổng số truy cập: 1737570