Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường phối hợp Công an phường Khương Trung tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
Ngày đăng 13/05/2024 | 17:10  | Lượt xem: 123

Thời gian qua, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ở Việt Nam ngày càng có dấu hiệu gia tăng, với phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi, phức tạp. Điều này gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng nói chung và gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân cũng như ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

        Ngay sau khi Hội LHPN phường và Công an phường Khương Trung phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao cho 150 cán bộ, hội viên phụ nữ tại phường. Hội LHPN và Công an phường tiếp tục phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền tới các chi hội khu dân cư.

          Hội phường đã chia làm 4 khu vực gồm các liên chi hội và được phân bổ thời gian, địa điểm, số lượng người tham dự đầy đủ. Đến dự các hội nghị có Lãnh đạo Hội LHPN phường, lãnh đạo Công an phường, Cán bộ công an, hội viên phụ nữ,, nhân dân trên địa bàn và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, các ban ngành đoàn thể hệ thống chính trị khu dân cư.

 

- Liên chi hội 1, 7, 8, 9, 10, 13, 20 được tổ chức vào 14 giờ 30 ngày 10/5/2024 (Thứ 6 ). Hội trường tầng 3- Trụ sở cơ quan UBND phường

 

 

- Liên chi hội 2, 3, 11, 12, 14 được tổ chức vào 20 giờ ngày 11/5/2024 (Thứ 7). Tại nhà hội họp tổ 14 số 1 ngõ 43 Tô vĩnh Diện

- Liên chi hội 4, 5, 6, 15, 16, 23 được tổ chức vào 8h30, ngày 09/5/2024 (Thứ 5). Tại nhà hội họp Tổ 6- Số 55 ngõ 164 Vương Thừa Vũ

- Liên chi hội 17, 18, 19, 21, 22 được tổ chức vào 9h00 ngày 12/5/2024 (Chủ nhật). Tại nhà hội họp tổ 18- Ngõ 71 Hoàng Văn Thái.

Công an phường đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu, bố trí lãnh đạo, cán bộ đến dự và làm tuyên truyền viên, truyền đạt các nội dung đến cán bộ, hội viên và nhân dân. chủ động tiếp nhận thông tin, cảnh báo và hướng dẫn quần chúng nhân dân xử lý tình huống khi các đối tượng liên lạc đến thực hiện hành vi lừa đảo.

Trong hội nghị các đồng chí lãnh đạo công an phường đã truyền đạt các nội dung về tình hình chung và đặc điểm của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay, như chiếm đoạt tài sản lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội với nhiều thủ đoạn Lừa đảo: “Combo du lịch giá rẻ”, lừa đảo thông qua cuộc gọi video Deepfake, lừa đảo tuyển cộng tác viên online, đánh cắp thông tin căn cước công dân đi vay tín dụng, rao bán hàng giả và hàng nhái qua sàn thương mại điện tử, phát tán tin nhắn giả mạo thương hiệu, lừa đảo tung tin giả về cuộc gọi mất tiền, lừa đảo dịch vụ lấy lại Facebook… đồng thời nêu rõ một số phương thức nhận diện thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; từ đó phân tích nguyên nhân và hướng dẫn các biện pháp để phòng tránh.

Tại buổi truyên tuyền của liên Chi hội 7,8,9,10,20- Đồng chí Nguyễn Quốc Việt- Trưởng công an phường cũng đưa dẫn chứng cụ thể khi có một cuộc điện thoại giới thiệu là nhân viên Ngân hàng tư vấn về vay tiền bằng thẻ tín dụng và một số vụ lừa đảo đã xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội để hội nghị dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về tình huống mà mình có thể gặp phải.

Thông qua các buổi tuyên tuyền đã giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao những hiểu biết, trang bị kiến thức sát thực, bổ ích giúp tự bảo vệ mình và cùng lan tỏa, tuyên truyền cho người thân nhận biết và phòng ngừa các hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, qua đó phòng tránh được những rủi ro tiềm ẩn và đảm bảo an toàn cho người dân góp phần thực hiện tốt công tác an ninh trật tự để phường Khương Trung ngày càng an toàn và phát triển.

Nguyễn Thanh Tứ- Chủ tịch Hội LHPN phường
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 382
Lượt truy cập trong tuần: 12
Lượt truy cập trong tháng: 17574
Lượt truy cập trong năm: 422179
Tổng số truy cập: 2499414