Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỐNG RÁC THẢI NHỰA.
Ngày đăng 28/06/2022 | 16:00  | Lượt xem: 116

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Thanh Xuân; chương trình công tác năm 2022 của Hội LHPN phường Khương Trung; được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường, ngày 28/6/2022, Hội LHPN phường Khương Trung đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và tập huấn tuyên truyền về chống rác thải nhựa cho đội ngũ cán bộ, hội viên của Hội LHPN phường.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị về phía quận Hội có bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ, QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân và cũng là Báo cáo viên quán triệt Nghị quyết; Bà Nguyễn Ngọc Anh Giang, cán bộ Quận hội; Bà Nguyễn Thanh Tứ, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường cùng các bà, các chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN phường, các bà là chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó và hội viên đại biểu cho 23 chi hội trong toàn phường. 

Sau phần giới thiệu và thông qua chương trình hội nghị của bà Hoàng Thị Tố Uyên, Phó Chủ tịch Hội, Bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ đã lên quán triệt, thông tin tới hội nghị về sự thành công và kết quả cụ thể của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIII với 1000 đại biểu chính thức dự Đại hội. Đại hội đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đại diện các bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước phát biểu chúc mừng Đại hội. Đại hội cũng đã bầu được 31 đồng chí tham gia Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Khoá XIII cùng với 5 đồng chí Thường trực Trung ương Hội Khoá XIII do đồng chí Hà Thị Nga, Uỷ viên Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội Khoá XV làm Chủ tịch Hội cùng với 4 Phó Chủ tịch Hội. Trong phần trình bày, bà Chủ tịch Quận hội cùng làm rõ những điểm mới của nhiệm kỳ XIII so với nhiệm kỳ XII của Đại hội. Đồng thời quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm, những phong trào, những cuộc vận động, những chỉ tiêu cụ thể mà Trung ương Hội, Thành Hội và Quận Hội đã nêu lên để triển khai tới các cấp Hội trong nhiệm kỳ. Với phương pháp trình bày khoa học nên dù thời gian có hạn, song, bà Chủ tịch Quận hội đã cung cấp cho ngưởi nghe những thông tin rất cơ bản về kết quả Đại hội cũng như những nội dung cơ bản mà Nghị quyết Đại hội đã nêu lên. Nhiệm kỳ mới, với khí thế mới, chắc chắn các cấp hội sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ, các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu các cấp Hội đã đưa ra cho nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN phường, bà Hoàng Thị Tố Uyên đã cảm ơn bà Chủ tịch Quận hội đã tới d hội nghị đồng thời đã thông tin kịp thời về kết quả Đại hội và quán triệt Nghị quyết của Đại hội tới cán bộ, hội viên Hội LHPN phường.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã tổ chức tuyên truyền về chống rác thải nhựa cho cán bộ, hội viên của Hội.

Ông Lê Thanh Bình, Trưởng phòng truyền thông của Công ty Lead Việt Nam đã tới phố biến và thuyết đạt  về sự nguy hại của rác thải nhựa. Ai cũng biết rằng: Môi trường sống xung quanh chúng ta đã và đang ngày càng bị ô nhiễm bởi chính con người gây nên. Song, thói quen hàng ngày dùng đồ nhựa như túi ni lông, chai nhựa, hộp đựng thức ăn.v.v. để rồi thải ra môi trường là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường về rác thải nhựa. Với phương pháp thuyết trình xen lẫn giữa thuyết trình với minh hoạ bằng hình ảnh đã làm cho người nghe thẩm thấu được những tác hại về môi trường sống do rác thải nhựa gây ra. Buổi tuyên truyền cũng chính là thông điệp mà các cơ quan chức năng về môi trường gửi tới người dân, trong đó có hội viên phụ nữ hãy nâng cao hơn nữa ý thức về chống rác thải nhựa hàng ngày trong cuộc sống của mình, gia đình mình và cộng đồng dân cư nơi mình sống.

   Sau một ngày làm việc khẩn trương, hội nghị đã thành công tốt đẹp!

                                                                                                                        Phạm Đức Thăng
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 275
Lượt truy cập trong tuần: 7629
Lượt truy cập trong tháng: 28178
Lượt truy cập trong năm: 287819
Tổng số truy cập: 1660784