Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VÀ ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM NĂM 2022
Ngày đăng 18/05/2022 | 15:35  | Lượt xem: 236

Được sự đồng ý của Hội Liên hiệp Phụ nữ - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Thanh Xuân, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường. Sáng ngày 15/5/2022, Hội LHPN phối hợp với Đoàn Thanh liên Cộng Sản Hồ Chí Minh phường Khương Trung tổ chức Hội thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam năm 2022. Cuộc thi cũng là dịp để mỗi người chúng ta hiểu thêm về Tổ quốc mình và làm sâu sắc thêm tình yêu đối với Tổ quốc, đồng thời cuộc thi cũng là dịp để kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Trịnh Thị Hồng Thuỷ, QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân; đồng chí Văn Hùng Sơn Phó trưởng ban Dân vận Quận uỷ; Đồng chí Phạm Thu Hương- Phó Bí thư Quận đoàn; đồng chí Hoàng Thuý Anh- QUV, Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Nông Thị Việt Hà- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thanh Tứ- Chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí Nguyễn khánh Linh- Bí thư đoàn phường. Tham dự cuộc thi còn có các bà trong Ban Chấp hành Hội LHPN, các chi hội trưởng, chi hội phó của 24 chi hội phụ nữ trong toàn phường cùng các thành viên đại diện của 24 chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường. Đặc biệt, tới dự và động viên Hội thi còn có các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Để cuộc thi đạt kết quả tốt, Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường đã chỉ đạo các chi hội phụ nữ, các chi đoàn thanh niên trong toàn phường lựa chọn các tiết mục và diễn viên để luyện tập trong nhiều ngày với mục đích không chỉ làm cho cuộc thi thực sự có ý nghĩa, mà sẽ góp phần vào làm cho mọi thành viên tham dự hiểu thêm về biển đảo, về Tổ quốc, tạo nên sự lan toả trong cộng đồng về tình yêu đối với biển đảo, đối với Tổ quốc. Ban tổ chức đã lựa chọn Ban giám khảo cho cuộc thi gồm những người am hiểu về biển, đảo Việt Nam, về các lực lượng vũ trang đang ngày đêm trực tiếp tham gia giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam do ông Đỗ Xuân Thành- Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT đảng ủy, Chủ tịch Hội CCB phường làm Trưởng ban.

Để có thể thi tốt 3 phần gồm: Thi trắc nghiệm (phải trả lời 10 câu hỏi); thi Đoán ý đồng đội và phần thi tài năng, từ nhiều ngày trước các đội đã tập trung luyện tập các tiết mục văn nghệ; đọc các loại tài liệu để tìm hiểu thêm về biển đảo Việt Nam. Vì thế mà các đội đã đem đến cho Hội thi nhiều tiết mục đặc sắc cùng với lối trình diễn phong phú, đa dạng tạo nên sự cuốn hút đối với người xem. Rất nhiều tiếng cười và tiếng vỗ tay đã vang lên trong hội trường để cổ vũ các phần thi của các đội đã góp phần làm cho hội thi càng thêm vui vẻ.

Điểm đặc biệt của cuộc thi lần này là: Cuộc thi do Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường cùng đồng chủ trì, song cuộc thi đã lôi kéo được sự tham gia của nhiều lứa tuổi, nhiều thành phần, cả nam lẫn nữ, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các đoàn thể của các khu dân cư đều tham gia rất tích cực. Qua đó cho thấy: Một khi tạo được sân chơi bổ ích sẽ tạo nên sự lôi cuốn đối với mọi lứa tuổi. Đó cũng là món ăn tinh thần góp phần làm đẹp thêm cuộc sống cho cá nhân cũng như cho cộng đồng.

Cuộc thi đúng vào chủ nhật, nhưng hội trường lớn của Cơ quan phường như chật hẹp lại bởi sự tham gia của các diễn viên, của lãnh đạo các khu dân cư, của người dân đến xem và cổ vũ. Khung cảnh đó đã làm cho cuộc thi càng thêm ấn tượng. Ấn tượng không chỉ đối với các diễn viên mà còn đối với cả người xem.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, cuộc thi đã lựa chọn được các đội để trao các giải nhất, nhì, ba và giải phong trào cho các đội. Các đồng chí: Trịnh Thị Hồng Thuỷ, Văn Hồng Sơn, Phạm Thu Hương, Hoàng Thị Thuý Anh, Nông Thị Việt Hà, Đỗ Xuân Thành và Nguyễn Thanh Tứ đã trao giải cho các đội. Song giải thưởng lớn nhất chính là cuộc thi đã tạo nên sự lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng để tuyên truyền về biển đảo, về tình yêu đối với Tổ quốc. Đó là giải thưởng lớn nhất mà đội nào cũng đạt.

                                                                                                                   CTV. Phạm Đức Thăng
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 237
Lượt truy cập trong tuần: 2022
Lượt truy cập trong tháng: 2777
Lượt truy cập trong năm: 364313
Tổng số truy cập: 1737278