Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội Người cao tuổi phường Khương Trung tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 26/02/2024 | 11:45  | Lượt xem: 121

Trong không khí ấm áp đầu xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 22/02/2024, tại Hội trường tầng 3 phường, Hội Người cao tuổi phường Khương Trung đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024.

Dự buổi lễ mừng thọ có bà Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban đại diện Hội NCT quận Thanh Xuân, ông Lưu Đình Lượng – QUV, Bí thư Đảng ủy phường, ông Đỗ Kỳ Lân – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường, bà Trần Thị Nhiên – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, cùng các ông, bà là trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và 105 cụ được chúc thọ xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ, bà Trần Thị Nhiên – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền phường kính chúc các cụ được mừng và chúc thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng. Đồng thời, cũng nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hòa giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương.

Việc tổ chức mừng thọ cho các cụ thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng với người cao tuổi, động viên tinh thần để người cao tuổi sống vui, sống khỏe. Tuyên tuyền về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ, nâng cao trách nhiệm của gia đình, con cháu có nghĩa vụ phụng dưỡng ông, bà, cha, mẹ.

Việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ là nét đẹp văn hóa, thể hiện truyền thống kính lão đắc thọ của dân tộc ta vẫn đã và đang được tiếp nối và giữ gìn. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, của con cháu đối với người cao tuổi. Từ đó động viên người cao tuổi tiếp tục sống vui, sống khỏe và trường thọ bên con cháu.

Ban Biên tập

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 815
Lượt truy cập trong tuần: 6622
Lượt truy cập trong tháng: 23205
Lượt truy cập trong năm: 460416
Tổng số truy cập: 2537651