Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Ngày hội “Giọt máu hồng nghĩa tình” phường Khương Trung năm 2024
Ngày đăng 02/04/2024 | 15:52  | Lượt xem: 139

          Thực hiện cuộc vận động “Hành trình đỏ”, với khẩu hiệu “Sẻ chia giọt máu – Kết nối trái tim” và phương châm sống đẹp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu tình nguyện là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đã góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện hiện nay và mang lại nụ cười cho những bệnh nhân cần máu.

   

Hiến máu tình nguyện – Nghĩa cử cao đẹp, mối dây của tình liên đới, sự tương trợ lẫn nhau và thể hiện lòng nhân ái giữa con người với con người.

 

Sáng ngày 31/3/2024, tại Trường THCS Nguyễn Trãi, Ban chỉ đạo HMTN phường Khương Trung tổ chức ngày hội “Giọt máu hồng nghĩa tình” để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu.

Tham dự ngày hội hiến máu có bà Đỗ Thúy Huyền – Chủ tịch Hội CTĐ quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Văn Tuyến - Thường trực Hội Chữ thập đỏ quận, bà Trần Thị Nhiên – ĐUV, Phó CT UBND phường, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện phường, bà Hoàng Thị Tố Uyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, Phó BCĐ hiến máu tình nguyện phường; các ông, bà trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; cộng tác viên, hội viên Hội CTĐ phường.

         

Trong một buổi sáng, Ban Chỉ đạo đã nhận được sự tham gia hiến máu trực tiếp của Phó Chủ tịch UBND phường Trần Thị Nhiên và đồng chí Nguyễn Khánh Linh - Bí thư đoàn thanh niên phường.

 

    

                                                        

 

và của đông đảo các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, bộ đội, giáo viên và các cháu sinh viên tại các trường học tại Hà Nội đã đến hiến với tinh thần vui vẻ, tự nguyện. Đã có trên 400 người có mặt tại Hội trường để tham gia hiến máu và kết quả viện huyết học đã nhận được 320  đơn vị máu an toàn đạt 125,49 % chỉ tiêu quận giao.

Hiến máu cứu người là hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Trên tinh thần đó mà rất nhiều người đã có hàng chục lần tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân cần máu. Đó cũng là hạnh phúc của chính những người hiến máu tình nguyện.

                    

                                                                                                     

    Khương Trung, ngày 24/3/2024

                                                                                                             Chủ tich Hội Chữ thập đỏ

                                                                                           Hoàng Thị Tố Uyên
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1525
Lượt truy cập trong tuần: 5474
Lượt truy cập trong tháng: 30881
Lượt truy cập trong năm: 468092
Tổng số truy cập: 2545327