Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1522
Lượt truy cập trong tuần: 5467
Lượt truy cập trong tháng: 30874
Lượt truy cập trong năm: 468085
Tổng số truy cập: 2545320

TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội Người cao tuổi phường Khương Trung tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau”
Ngày đăng 10/07/2024 | 10:40  | Lượt xem: 38

“Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” là mô hình dựa vào cộng đồng để đáp ứng về nhu cầu chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong xã hội. Đây là thể loại mô hình mới, là một tổ chức xã hội tự nguyện tại cộng đồng, tập hợp nhiều đối tượng, trong đó phần lớn là người cao tuổi những người yếu thế trong xã hội, thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; nhưng với tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau nhằm vươn lên cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sáng ngày 09/7/2024, tại hội trường tầng 3 - trụ sở Đảng ủy - UBND phường. Hội Người cao tuổi phường Khương Trung tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau”.

 

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng BĐD Hội NCT quận; các ông, bà Chủ tịch Hội NCT và Chủ nhiệm CLB LTHTGN các phường trên địa bàn quận; đại biểu phường Khương Trung có bà Trần Thị Nhiên – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; cùng trưởng các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội; các ông bà bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, BCH Hội người Cao tuổi phường và các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; đại diện các doanh nghiệp đã thường xuyên có hoạt động quan tâm, chăm sóc người cao tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng BĐD Hội NCT quận, bà Trần Thị Nhiên – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị Câu lạc bộ vận hành phải bám sát nguyên tắc hoạt động đoàn kết, hợp tác, tương trợ, dân chủ và bình đẳng để quyết định trên cơ sở đồng thuận với 08 nội dung hoạt động của Câu lạc bộ. Trong đó có thể chú trong hoạt động có chất lượng từ 03 đến 04 nội dung để tạo đà phát triển về sau. Có thể ưu tiên chọn nội dung “Tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng”, qua hoạt động tăng thu nhập, nhằm phục vụ nhu cầu vay vốn của thành viên với lãi suất thấp để làm kinh doanh, sản xuất phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Hay mảng nội dung chăm sóc sức khỏe. Phối hợp với trạm y tế, hoặc các đoàn thể như MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội chữ thập đỏ, Hội Đông… tổ chức các đợt khám sức khỏe tại địa phương cho thành viên CLB và một số người ở cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn… để hoạt động của CLB có chất lượng, có tính bền vững, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người cao tuổi nói riêng và người dân, cộng đồng nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban Biên tập