TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐẠI BIỂU HĐND QUẬN THANH XUÂN TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG
Ngày đăng 02/12/2022 | 17:21  | Lượt xem: 30

Sáng 02/12/2022, tại phường Khương Trung, Tổ đại biểu HĐND quận Thanh Xuân đã tiếp xúc cử tri phường Khương Trung trước kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường Khương Trung đã được nghe tổ đại biểu HĐND quận thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND quận  khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt của UBND quận về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND quận về mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 11 tháng cuối  năm, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; báo cáo của UBND quận về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Cụ thể, Tổ đại biểu HĐND quận đã tiếp nhận 11 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri phường Khương Trung. Trong đó tập trung vào các vấn đề dân sinh như vấn đề quản lý đất đai; trật tự đô thị; vệ sinh môi trường; phòng cháy chữa cháy; cơ chế công tác cán bộ.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND quận để xem xét giải quyết theo quy định.. Phát biểu tại Hội nghị, đại biểu Vương Thị Vân Khánh - UVTV Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Thanh Xuân đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri; Tổ đại biểu sẽ tổng họp đầy đủ, trung thực để kiến nghị UBND quận và các cơ quan liên quan xem xét trả lời và sớm giải quyết cho cử tri. đồng thời tiếp tục trình kỳ họp thứ 7 - HĐND quận sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí đề nghị lãnh đạo phường Khương Trung tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức và các bộ phận liên quan có kiểm tra, đôn đốc những vấn đề thuộc thẩm quyền nhằm giải quyết xong sớm đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phối hợp với các cơ quan chức năng của quận thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quận xem xét giải quyết những vấn đề vướng mắc. Đối với cử tri luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giám sát cộng đồng; chia sẻ khó khăn././.