Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 578
Lượt truy cập trong tuần: 1889
Lượt truy cập trong tháng: 2127
Lượt truy cập trong năm: 316223
Tổng số truy cập: 1689188

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐẢNG UỶ, UỶ BAN NHÂN DÂN VÀ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC LỄ CẦU SIÊU VÀ THẮP HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ngày đăng 22/07/2022 | 09:00  | Lượt xem: 92

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều ngày 21/7/2022, Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Khương Trung đã tổ chức nhiều hoạt động để tri ân các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Tại Chùa Khương Trung, chiều ngày 21/7/2022, Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Khương Trung phối hợp cùng Nhà chùa Khương Trung đã tổ chức Lễ Cầu Siêu cho trên 180 anh hùng liệt sỹ là những người con của Khương Trung đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Dự Lễ Cầu Siêu có đại diện lãnh đạo phường, thân nhân liệt sỹ, cùng đông đảo Phật tử và Nhân dân trong toàn phường. Sư Thầy Thích Đàm Nghiêm chủ trì buổi Lễ !

Khung cảnh Nhà chùa là nơi vốn đã trang nghiêm, không khí Lễ cầu siêu hôm nay càng trang nghiêm hơn bởi những ngọn nến, những làn khói hương, những tiếng chuông chùa, những lời cầu nguyện gửi đến các linh hồn bất tử của các liệt sỹ. Chúng ta luôn biết ơn với sự hy sinh của họ đã mang lại sự sống và sự trường tồn cho dân tộc và cho đất nước.

(ảnh nhà chùa cầu siêu)

Tối cùng ngày, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trên địa bàn phường, Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Khương Trung đã phối hợp với Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Ngã Tư Sở cùng các đơn vị Quân đội như: Đoàn Nghi lễ Quân đội; Quận đội Quận Thanh Xuân cùng với khối các trường học đóng trên đại bàn phường như: Trường tiểu học Nguyễn Trãi; Trường THCS Nguyễn Trãi và nhiều đoàn đại diện cho cán bộ và nhân dân các khu dân cư, các tổ dân phố cùng đông đảo nhân dân đến thắp nến và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Liệt sỹ.

Cùng đến dự Lễ thắp nến và dâng hương tại Đài Liệt sỹ trên địa bàn phường còn có đồng chí: Vương Thị Vân Khánh, Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ quận Thanh Xuân, Giám đốc Trung tâm chính trị quận Thanh Xuân; Nguyễn Thị Anh, Phó trưởng phòng Lao động, thương binh xã hội quận Thanh Xuân.

Đài Liệt sỹ là nơi thiêng liêng, tối nay, không khí tại Đài Liệt sỹ càng thiêng liêng hơn với sự góp mặt của đội tiêu binh danh dự đoàn nghi lễ quân đội 781, đội kèn với bài quốc ca, các đoàn viên thanh niên của Đoàn Thanh niên  phường trên tay với những ngọn nến, những nén nhang thơm càng tôn lên vẻ trang nghiêm của buổi lễ.

Sau phần chào cờ và một phút mặc niệm, các đoàn lần lượt dâng hương, dâng hoa để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ.

Buổi Lễ kết thúc tối cùng ngày để lại nhiều tình cảm sâu đậm trong lòng người dân.

                                                     

                                                        CTV Phạm Đức Thăng