Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 250
Lượt truy cập trong tuần: 2295
Lượt truy cập trong tháng: 3050
Lượt truy cập trong năm: 364586
Tổng số truy cập: 1737551

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội chữ thập đỏ phường Khương Trung chức kỷ niệm 76 năm ngày thành lập hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2022) và tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ năm 2022.
Ngày đăng 19/11/2022 | 10:00  | Lượt xem: 22

Sáng ngày 18/11/2022, tại hội trường tầng 3 UBND phường Khương Trung, hội chữ thập đỏ phường Khương Trung đã tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2022.

Tới dự hội nghị về phía đại biểu Quận có bà Nguyễn Thị Hồng Thanh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận Thanh Xuân. Đại biểu phường có ông Đặng Minh Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; ông Đỗ Kỳ Lân - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Văn Hiển - Phó chủ tịch MTTQ phường; ông Lương Văn Chính nguyên Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường, các ông (bà) trưởng các ban ngành đoàn thể phường, cùng  hơn 50 ông( bà) là cán bộ, hội viên xuất sắc, các nhà hảo tâm, các nhà tán trợ của Hội cũng về dự .

Bà Hoàng Thị Tố Uyên - chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường đọc diễn văn nêu rõ lịch sử ra đời của Hội hồng  thập tự  Việt Nam và quá trình  phát triển của Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu góp phần chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân, kịp thời phục vụ cho công cuộc toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, bước đầu đặt nền tảng cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo.

Cùng với hội CTĐ Việt Nam, hội CTĐ phường Khương Trung trong năm qua cũng hoạt động phong phú và đa dạng, hoàn thành suất sắc 5  nhiệm vụ trọng tâm : Công tác trợ giúp xã hội , chăm sóc sức khỏe nhân dân , hiến máu tình nguyện , công tác tuyên truyền và công tác thi đưa khen thưởng . Nhiều phong trào , nhiều cuộc vận động đã được phát động như “ tết vì người ngèo và nạn nhân chất đọc da cam” ” tháng Nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trở thành phong trào của nhân dân, lôi cuốn được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia .

Đặc biệt trong quý I năm 2022, Việt Nam và thế giới tiếp tục phải đối mặt với tình hình COVID-19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó kiểm soát, tác động tiêu cực đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến những gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp, thiếu việc làm. Đứng trước bối cảnh đó, Hội  với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”. Tặng quà hộ trợ  cho cán bộ y tế , cho những bệnh nhân bị F0, cho những gia đình khó khăn, tặng 1200 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo ở viện K. Tặng sách vở khăn ấm cho học sinh vùng sau vùng xa trường tiểu học Tu vũ , Thanh Thủy , Phú thọ trị giá 41 triệu đồng …

Tổng số trong năm 2022 hội đã tặng số tiền cứu trợ là 285 triệu đồng (trong đó số tiền của Quận là 72 triệu đồng) tặng 20 suất quà cho hội viên cao tuổi trị giá 8.000.000 đồng. Hội tổ chức hiến máu được 285/250 đơn vị máu vượt 114 % so với chỉ tiêu Quận giao là 35 đơn vị máu . Công tác hiến mô, hiến tạng: trong năm 2022 có 1 hội viên CTĐ chi hội 19 không may bị tai nạn rất nặng và qua đời gia đình đã quyết định hiến tặng 6 bộ phận cơ thể của nạn nhân cứu giúp nhiều người

Phát biểu chúc mừng 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Đỗ Kỳ Lân  Phó chủ tịch UBND phường  ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp và những kết quả nổi bật của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phường  đã đạt được trong những năm qua , đặc biệt là công tác hiến máu nhân đạo. Đồng thời cho rằng, những người làm công tác Chữ thập đỏ chính là những người truyền tải thông điệp và những nghĩa cử cao đẹp với mục tiêu tất cả vì sự nghiệp nhân đạo cao cả, vì hạnh phúc của nhân dân. Với mục tiêu đó, mong rằng thời gian tới,  Hội Chữ thập đỏ phường  tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối  trong các hoạt động nhân đạo với các tổ chức xã hội giúp cho người nghèo, người dễ bị tổn thương giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tiếp tục triển khai tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” sắp tới theo chỉ đạo của Thành phố và Quận

Tại hội nghị đã trao  thưởng  cho 2 ông (bà) nhận kỷ niệm chương, 16 gia đình chữ thập đỏ cấp thành phố, 17 gia đình chữ thập đỏ cấp Quận, 41 cá nhân xuất sắc cấp quận .

CTV: Võ Thị Hà