Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội chữ thập đỏ phường Khương Trung tổ chức gặp mặt các nhà tài trợ, trao quà “tết nhân ái” các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 18/01/2023 | 16:13  | Lượt xem: 13

Hội chữ thập đỏ phường Khương Trung tổ chức gặp mặt các nhà tài trợ , những người hoạt động trong công tác nhân đạo , trao quà “tết nhân ái” các gia đình có hoàn cảnh khó khăn – triển khai công tác và phát động thi đua và triển khai công tác năm 2023.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ Quận Thanh Xuân , được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND phường Khương Trung; sáng ngày 13 tháng 01 năm 2023 tại hội trưởng UBND phường Khương Trung  Hội chữ thập đỏ phường Khương Trung tổ chức gặp mặt các nhà tài trợ, những người hoạt động trong công tác nhân đạo, trao quà “tết nhân ái” các gia đình có hàn cảnh  khó khăn– triển khai công tác và phát động thi đua và triển khai công tác năm  2023

Đến dự hội nghị đại biểu phường  có  Ông: Đặng Minh Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; Ông Đỗ Xuân Thành – Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Hội cựu chiến binh phường và các Ông (Bà) trưởng ban ngành đoàn thể , chi hội trưởng chữ thập đỏ  các khu dân cư cùng các nhà tán trợ và gần 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được cứu trợ cùng tới dự .

Tại hội nghị Bà Hoàng tố Uyên Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường nhấn mạnh  trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song, được sự quan đạo, chỉ đạo của hội Chữ thập đỏ quận , sự lãnh đạo của Đảng ủy ,  UBND phường ; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể; sự sẻ chia của nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; Đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, năng động, nhờ đó công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ  phường đã được triển khai toàn diện, mang tính bền vững và có sức lan tỏa  đặc biệt là công tác hiến máu nhân đạo đã vượt chỉ tiêu Quận giao. Phát huy kết quả đạt được của năm 2022 Bà Hoàng Tố Uyên đã nêu ra 3 nhiệm vụ trong tâm và  những  nhiệm vụ cụ thể năm 2023 , đồng thời phát động thi đua với 14 tiêu chí cụ thể: Quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Tăng cường đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo ở cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm, các nhà tán trợ , khẳng định rõ vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Đặng  Minh Tuấn  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của các cấp Hội Chữ Thập đỏ đã đạt được trong thời gian, thể hiện sự cố gắng của đội ngũ những người làm công tác nhân đạo , đồng thời cũng thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “ Lá lành đùm lá rách “ Trong thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả là tổ chức nhân đạo vì lợi ích của những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội cần sự giúp đỡ. Hội chữ Thập đỏ cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như phát triển hội viên rộng  rài hơn nữa  , cứu trợ nhân đạo có trọng điểm , vận động nhiều hơn nữa nhiều cá nhân , nhiều nhà hỏa tâm và tán trợ tham gia làm từ thiện và nhân đạo .

 

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nhân dip Xuân Quý Mão năm 2023,tại hội nghị , Hội Chữ thập đỏ phường  đã trao  40 suất quà trị giá mỗi suát là 500.000 đồng, 17 suất  mỗi suất  300.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn. nhân chất độc da cam  . Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”;Tới   Ngày16/01/2023  Hội sẽ kết  hợp với chùa Phung lộc Khương Đình  Hội  trao 35 suất quà mỗi  suất 300.000 đồng. Tong đợt tết Quý Mão Hội  chữ thập đỏ phường đã trao 92 suất quà với số tiền là 51.800.000 đồng .

CTV : Võ Thị Hà
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 2048
Lượt truy cập trong tuần: 9490
Lượt truy cập trong tháng: 482
Lượt truy cập trong năm: 31559
Tổng số truy cập: 1786423