Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Phường Khương Trung tổ chức truyền thông giới thiệu sản phẩm mới thuộc chương trình đề án 818 năm 2022
Ngày đăng 20/04/2022 | 09:30  | Lượt xem: 123

Được sự đồng ý của Đảng Ủy , Ủy ban nhân dân phường Khương Trung , chiều ngày 19/4/2022 tại hội trường UBND phường Khương Trung Ban dân số KHHGD Tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe phụ nữ , phòng chống ung thư vú , ung thư cổ tử cung, hội chứng hậu covid 19 và triển khai đề án 818.

Đến dự buổi truyền thông có thạc sĩ Trần Ngọc Diên giảng viên đề án 818 của tổng cục Dân số KHHGĐ của bộ y tế , Bà Phạm Thị Nhàn phó trưởng phòng y tế của Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân; Đại biểu phường có ông Đỗ Kỳ Lân - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường Khương Trung, Bà Hoàng Tố Uyên Phó Chủ tịch HLHPN và bà Võ Thị Hà Chủ tịch Hội Khuyến học phường  và hơn 150 đại biểu là các bà , các chị là cộng tác viên dân số của phường , các cô các bác đến từ tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các đại biểu được Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Ngọc Diên đại diện quản lý dự án 818 của Bộ y tế là báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản “chăm sóc sức khỏe sinh sản thời hiện đại”. Buổi truyền thông tập trung phân tích  những  nguyên nhân gây ra các bệnh phụ nữ : như các bệnh  viêm phụ khoa , ung thư cổ tử cung , bệnh mào gà; cách phòng chống các bệnh phụ nứ … giảng viên  giới thiệu một số  sản phẩm trong đề án 818 và cách sử dụng của các sản phẩm thực hiện trong đề án như:  sử dụng GYNOPRO (thành phần  Hoạt chất Clohrexidine digluconat , vitanmin E và  nha đam , tinh dầu bạc hà và trà xanh) và lợi ích của sản phẩm này. Sản phẩm LiquidCAlci –D3 với 7 tác dụng của sản phẩm  (tiện lợi cho việc phòng bệnh loãng xương và trong trường hợp thiếu can xi cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em) . Đồng thời, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ những khó khăn, giải pháp thực hiện hoạt động xã hội hóa hàng hoá sức khoẻ và sức khoẻ sinh sản tại địa phương. Từ đó, đưa ra các giải pháp thực hiện xã hội hóa trong thời gian tới hiệu quả, chất lượng.

Thông qua hội nghị, các đại biểu nhận thức rõ hơn về sự cần thiết phải thực hiện xã hội hóa, đồng thời xác định xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình là nhiệm vụ quan trọng và trọng tâm của ngành dân số trong giai đoạn hiện nay. Góp phần thực hiện thành công  kế hoạch 324/KH-UBND Quận Thanh Xuân tiếp tục thực hiện đề án 781 đến năm 2030  trên địa bàn Quận Thanh Xuân;  thực hiện Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 và Nghị quyết số 21-NQ/TW- Dân số không chỉ gắn liền với KHHGĐ  mà Dân số phải là dân số phát triển nhằm nâng cao chất lượng  cuộc sống đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa và hiện đại hóa  nước nhà  ./.

CTV: Võ Thị Hà
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 642
Lượt truy cập trong tuần: 2003
Lượt truy cập trong tháng: 2241
Lượt truy cập trong năm: 316337
Tổng số truy cập: 1689302