Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân: Lan tỏa phong trào đọc sách từ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Ngày đăng 27/06/2024 | 09:45  | Lượt xem: 54

UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Thanh Xuân năm 2024, chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Học sinh quận Thanh Xuân tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Học sinh quận Thanh Xuân tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Tại chung khảo cuộc thi, 11 đội tuyển đến từ 11 phường đã tham gia các nội dung thi chào hỏi, giới thiệu sách, kỹ năng hùng biện… Thông qua đó, các em được giao lưu, học hỏi về phong trào đọc sách báo ở địa phương, được thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua cách lựa chọn và thể hiện những câu chuyện kể, các hình thức tuyên truyền về những quyển sách hay, mang nội dung phong phú và ý nghĩa. 

Đó là những câu chuyện, những cuốn sách viết về con người, văn hoá, lịch sử, danh thắng của Thủ đô Hà Nội qua chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”…

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các đội thi
Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các đội thi

Thực hiện đề án, kế hoạch, chương trình của Chính phủ, TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Thanh Xuân năm 2024 đến các trường, các phường trên địa bàn quận. 

Kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, phong trào đọc sách của địa phương, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Thanh Xuân nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh mọi lứa tuổi. Thông qua cuộc thi khẳng định vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hoá đọc trong việc nâng cao năng lực con người... 

Trong những năm qua, quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa phong trào đọc sách. Đặc biệt, năm nay, quận tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn quận tham gia với những bài viết sâu sắc, chất lượng, đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung, tạo được dấu ấn và lan tỏa văn hóa đọc ngay từ chính gia đình, nhà trường và cộng đồng. 

Trên tổng số 1.100 bài viết được các phường lựa chọn đăng ký tham gia thi cấp quận, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm và trao giải trong Hội thi 36 tác phẩm xuất sắc nhất.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi biểu dương UBND các phường, Ban Giám hiệu các trường đã tổ chức tốt cuộc thi cấp cơ sở, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học sinh luyện tập để có mặt tranh tài trong buổi chung khảo; đồng thời biểu dương tinh thần của các thí sinh tham gia cuộc thi. 

“Hy vọng các em tiếp tục phát huy những thành tích ấy trong học tập và trong cuộc sống, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước” - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa nhấn mạnh.

Ban tổ chức đã trao Giải chương trình: Đội thi phường Khương Trung giành giải Xuất sắc; đội thi phường Phương Liệt giành giải Nhất; Giải Nhì thuộc về đội thi các phường Thượng Đình, Khương Đình, Nhân Chính.

Có 36 giải bài viết, video clip, tranh vẽ; trong đó có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba.

Đối với Giải chuyên đề, màn chào hỏi hay nhất thuộc về đội thi phường Thượng Đình; Tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất thuộc về đội thi phường Khương Trung; Thuyết trình, hùng biện hay nhất thuộc về đội thi phường Khương Mai.

Giải phong trào trao cho 3 đơn vị tổ chức và tham gia tốt cuộc thi, gồm: đội thi phường Nhân Chính, phường Khương Đình, Trường Tiểu học Phan Đình Giót.
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1515
Lượt truy cập trong tuần: 5455
Lượt truy cập trong tháng: 30862
Lượt truy cập trong năm: 468073
Tổng số truy cập: 2545308