Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND phường Khương Trung tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam; Tuyên truyền PBGDPL về Luật Phòng cháy chữa cháy và các biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua không gian mạng
Ngày đăng 08/11/2023 | 15:56  | Lượt xem: 69

Sáng ngày 08/11/2023, tại Hội trường tầng 3, UBND phường Khương Trung  tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam; Tuyên truyền PBGDPL về Luật Phòng cháy chữa cháy và các biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua không gian mạng.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, bà Trần Thị Nhiên – Phó Chủ tịch UBND phường đã phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023, đồng thời khẳng định: Việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam trên địa bàn phường những năm qua đã được Đảng ủy, UBND phường, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện; nhận được sự hưởng ứng ngày càng sâu rộng của các tầng lớp Nhân dân. Việc triển khai và chấp hành pháp luật đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác phổ biến, giáo dục và thi hành pháp luật được thực hiện với nhiều cách làm mới, sáng tạo, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, kịp thời đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của cấp ủy, chính quyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được nâng lên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Minh Thu – Trung tâm hỗ trợ pháp lý – Sở Tư pháp Hà Nội trao đổi một số nội dung cơ bản của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành, cũng như các biện pháp phòng tránh khi người dân bị các đối tượng lừa đảo tiếp cận, đặc biệt trên không gian mạng.

Buổi tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức nhằm trang bị cho mỗi cá nhân những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội số một cách bền vững.

 Đỗ Huy Hoàng – Công chức TP&HT phường

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 566
Lượt truy cập trong tuần: 4159
Lượt truy cập trong tháng: 6891
Lượt truy cập trong năm: 270051
Tổng số truy cập: 2024915