Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND quận Thanh Xuân tuyên truyền Đề án Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022-2025.
Ngày đăng 18/10/2022 | 14:00  | Lượt xem: 33

Thực hiện Quyết định số 3550/QĐ-UBND ngày 29/9/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Đề án Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022-2025

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu các đơn vị liên quan và UBND 11 phường thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Thực hiện thông tin, tuyên truyền các nội dung của Đề án Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022-2025 bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú tới cán bộ, đảng viên, hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở và toàn thể người dân trên địa bàn biết, tham gia thực hiện.

2. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức được tiếp cận thông tin về tẩt cả các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước trên địa bàn, nhất là những thông tin liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ của tổ chức, công dân, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử Thành phố và Quận.

3. Tăng cường thông tin tích cực trên môi trường mạng, phát huy thế mạnh của các mạng xã hội (Zalo – UBND quận Thanh Xuân và UBND 11 phường; nhóm zalo của tổ dân phố;…), cổng/trang thông tin điện tử quận/phường trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Thành phố và Quận trên các lĩnh vực chính trị, văn hoá, giáo dục, kinh tế, an ninh, quốc phòng. Ưu tiên những nền tảng có đông số người sử dụng để tăng hiệu quả tuyên truyền.

4. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông, tiếp nhận phản ánh kiến nghị của công dân, tổ chức với chính quyền Quận nhằm chủ động đánh giá hiệu quả qua các chính sách, chương trình, chủ trương, kế hoạch, đề án lớn của Thủ đô và Quận.

5. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng; phát hiện các thông tin sai phạm trên môi trường mạng để kịp thời xử lý, đấu tranh, phản bác thông tin sai sự thật, kịp thời cung cấp thông tin chính thống góp phần định hướng dư luận.

UBND quận đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy; Ủy ban MTTQ và các tổ chức CT - XH quận phối hợp thực hiện; yêu cầu các đơn vị liên quan và UBND 11 phường tổ chức thực hiện, đảm bảo yêu cầu của Thành phố, Quận đề ra./.

UBND Quận Thanh Xuân
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 261
Lượt truy cập trong tuần: 2290
Lượt truy cập trong tháng: 3045
Lượt truy cập trong năm: 364581
Tổng số truy cập: 1737546