Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNAN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 18/08/2023 | 15:48  | Lượt xem: 395

ANTD.VN - Ngày 17-8, Ban Chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THCS Nguyễn Trãi, phường Khương Trung. Dự và chúc mừng ngày hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân và đồng chí Đặng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ 138 quận Thanh Xuân.

Trong thời gian vừa qua, công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại trường THCS Nguyễn Trãi đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cô và trò nhà trường có nhiều sáng kiến để phát huy tính tự giác, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 1

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 2

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân chúc mừng cô trò trường THCS Nguyễn Trãi

Trong đó, công tác tuyên truyền được nhà trường triển khai thường xuyên, nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả, đưa các chuyên đề về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý học đường, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn…, lồng ghép vào chương trình giảng dạy học tập. Đây là những nội dung bổ ích, thiết thực trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện của nhà trường; Với bề dày truyền thống và những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua là rất đáng tự hào.

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân trao khen thưởng của UBND Thành phố Hà Nội cho chính quyền, nhân dân phường Khương Trung

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 4

Đại diện lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân trao khen thưởng của Giám đốc CATP Hà Nội cho trường THCS Nguyễn Trãi

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 5

Các tập thể, cá nhân được UBND quận Thanh Xuân khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cùng với đó, mô hình "Giáo dục tư tưởng, đạo đức, pháp luật" cho học sinh thông qua chương trình sinh hoạt chủ đề tháng, lồng ghép trong tiết chào cờ đầu tuần. Thực hiện hiệu quả mô hình "lớp học an toàn" trong nhà trường.

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 6

Đồng chí Đặng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phát biểu tại ngày hội

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 7

Cô Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi tiếp thu và trân trọng cảm ơn những chỉ đạo của lãnh đạo quận trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian tới

Thay mặt Ban Chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, đồng chí Đặng Khánh Hòa ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao những thành tích, kết quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự mà nhà trường đã đạt được. Đặc biệt biểu dương và chúc mừng tập thể nhà trường, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, có quá trình cống hiến cho công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Đặng Khánh Hòa cũng mong muốn trong thời gian tới, tập thể nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được tạo sức mạnh lan toả nâng cao hiệu quả các phong trào cách mạng của ngành giáo dục nói riêng, của toàn quận Thanh Xuân nói chung. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, thành phố, quận về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng giáo dục văn hoá, giáo dục đạo đức, lối sống, nhà trường cần quan tâm đến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm nâng cao ý thức cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm, các thế lực thù địch; nâng cao ý thức tụ phòng, tự quản, bảo vệ; nâng cao ý thức đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật…

Vận động cán bộ, công nhân viên các em học sinh nhà trường tích cực, tự giác chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Quan tâm, động viên, cổ vũ cán bộ, giáo viên nhà trường, các em học sinh tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại nhà trường.

Nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 8

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi hào hứng tham gia chương trình "rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức pháp luật

Tại ngày hội, trong không khí vui tươi, phấn khởi, thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình “rung chuông vàng” tìm hiểu các kiến thức pháp luật cho học sinh nhà trường; tuyên truyền, thực hành PCCC tại cơ sở…

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1467
Lượt truy cập trong tuần: 5441
Lượt truy cập trong tháng: 30848
Lượt truy cập trong năm: 468059
Tổng số truy cập: 2545294