CÔNG TÁC ĐẢNG CÔNG TÁC ĐẢNG

Chi bộ 15 - Đảng bộ phường Khương Trung tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Chuyển đổi số và cuộc cách mạng 4.0 – Nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên” tháng 4/2023
Ngày đăng 05/04/2023 | 15:03  | Lượt xem: 203

Căn cứ Hướng dẫn số 12 – HD/BTCTW ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Ban Tổ chức Trung ương về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Thông báo số 62 – TB/QU của Quận ủy Thanh Xuân về “Tổ chức sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề năm 2023 của các chi bộ thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân”; Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Khương Trung, sáng ngày 04/4/2023, chi ủy chi bộ 15 tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 - Nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên”.

Đến dự hội nghị có đồng chí Vương Thị Vân Khánh – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc TT Chính trị quận Thanh Xuân; Đồng chí Lưu Đình Lượng – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí Phó bí thư, UVBCH đảng bộ và 27 đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ phường Khương Trung.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thái - Bí thư Chi bộ 15, thay mặt Chi ủy báo cáo luận đề, khái quát quá trình phát triển của các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật. Báo cáo nêu rõ ý nghĩa, vai trò, tác động của cuộc cách mạng 4.0 đến đời sống kinh tế, xã hội, đến sự phát triển của các lĩnh vực, các ngành khoa học. Các ý kiến tham luận đã đi sâu phân tích đánh giá vai trò, sự tác động to lớn của công cuộc chuyển đổi số đến sự phát triển của nền kinh tế, quản lý xã hội, giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ đất nước đòi hỏi cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chủ động tích cực học tập, góp phần vào công cuộc cách mạng khoa học công nghệ.

Kết thúc hội nghị rút kinh nghiệm với các đồng chí bí thư chi bộ, đồng chí Lưu Đình Lượng – QUV, Bí thư Đảng ủy phường biểu dương công tác chuẩn bị nội dung, công tác tổ chức của Chi ủy Chi bộ 15, đồng chí Bí thư yêu cầu các chi bộ căn cứ vào thực tiễn những vấn đề thiết thực ở từng chi bộ để xây dựng nội dung và tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề đạt hiệu quả cao.

Đỗ Xuân Thành – UVTV, Chủ tịch Hội CCB phường