TỔNG QUAN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 2044
Lượt truy cập trong tháng: 261929
Lượt truy cập trong năm: 391607

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Phường Khương Trung tổ chức Hội nghị truyền thông về bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống
Ngày đăng 20/10/2023 | 08:46  | Lượt xem: 102

Phường Khương Trung là phường trọng điểm về sốt xuất huyết của quận Thanh Xuân. Tính đến ngày 18/10/2023, trên địa bàn phường ghi nhận 110 ca bệnh sốt xuất huyết, đứng thứ 3 toàn quận (sau phường Khương Đình, Nhân Chính) trong đó số ca mắc (tháng 7: 07 ca; tháng 8: 19 ca; tháng 9: 48 ca; tháng 10 tính đến ngày 18/10:  36 ca). Ghi nhận 03 ổ dịch tại tổ 11,12,19 hiện đã kết thúc. Một số tổ có số ca mắc cao như Tổ dân phố số 19 (11 ca), Tổ dân phố 21 (9 ca), Tổ dân phố 5 (9 ca ), Tổ dân phố 22 (8 ca), Tổ dân phố số 4 (6 ca), Tổ dân phố 11 (6 ca ), Tổ dân phố 12 (4 ca).

Thực hiện Kế hoạch số 314/KH-UBND ngày 30/12/2022 của Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân về “Phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2023”. Để chủ động phòng, chống dịch, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Ngày 19/10/2023, UBND phường Khương Trung đã tổ chức Hội nghị truyền thông về bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống. Dự Hội nghị có bà Trần Thị Nhiên - Phó Chủ tịch UBND phường Khương Trung và 95 người tham dự là cán bộ khu dân cư, tổ dân phố, lực lượng cộng tác viên, đội xung kích diệt bọ gậỵ.

Tại Hội nghị, Bác sỹ Đinh Văn Quý - Cán bộ khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm của trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết và các kiến thức cơ bản về bệnh Sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống. Hướng dẫn cán bộ khu dân cư, tổ dân phố, lực lượng cộng tác viên, đội  xung kích diệt bọ gậy cách kiểm tra, phát hiện, xử lý các ổ loăng quăng, bọ gậy nhằm ngăn chặn dịch bệnh SXH bùng phát trên địa bàn.

Qua hội nghị truyền thông đã giúp cho các thành phần tham dự hội nghị nắm vững thêm các kiến thức, kỹ năng về công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ tham gia vào hoạt động truyền thông tại địa phương, nhằm góp phần kiểm soát, chặn đứng, khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư./.

Lê Gia Hưng - Trạm trưởng TYT phường

VIDEO VIDEO