ĐƯỜNG DÂY NÓNG

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác đối với dịch COVID-19
Ngày đăng 17/04/2023 | 09:00  | Lượt xem: 55

Hiện nay, số ca nhiễm thực tế cao hơn số ca được Bộ Y tế công bố hàng ngày. Bởi nhiều người mắc bệnh, có triệu chứng nhưng không đi xét nghiệm hoặc tự test không báo cáo lên y té xã, phường.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nhiều ngày qua số ca mắc Covid-19 liên tục tăng. Riêng ngày 15/4, cả nước ghi nhận 775 ca Covid-19 mắc mới. Về tình hình điều trị, trong ngày có 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Có 8 trường hợp phải thở oxy qua mặt nạ, 2 ca phải thở HFNC.

Đến thời điểm này, chủng Omicron có hơn 500 biến thể phụ khác nhau. Các biến thể này hiện đang lưu hành hầu hết các nơi trên thế giới và đang chiếm ưu thế. Các nghiên cứu cho thấy, biến thể Omicron có đặc tính lây lan nhanh, nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng về tăng ca nặng. Ngoài ra, vaccine Covid-19 vẫn tuy có hạn chế về việc kiềm chế lây lan của biến chủng Omicron nhưng vẫn có hiệu quả phòng chuyển nặng, nhập viện, tử vong.

Do đó, người dân cần tiêm chủng đầy đủ theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

UBND phường Khương Trung đề nghị Nhân dân thực hiện các nội dung sau:

1. Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

2. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh. trên các kênh thông tin chính thống.

3. Khuyến cáo người thân thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, tránh tập trung tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới.

4. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh;

5. Bình tĩnh và tin tưởng sự chỉ đạo của Thành phố, Quận. .

VIDEO VIDEO