Chương trình thực hiện hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2024 của Hội Chữ thập đỏ phường Khương Trung
Ngày đăng 21/06/2024 | 09:04  | Lượt xem: 73

Thực hiện công văn số 113-CV/QU ngày 18/12/2020 của Quận ủy Thanh Xuân, Kế hoạch số 07/KH-CTĐTX ngày 26/3/2024 của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai Tháng Nhân đạo vào tháng 5 hàng năm hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Thiết thực kỷ niệm ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5), chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường, Hội CTĐ phường Khương Trung triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức “Tháng nhân đạo” năm 2024.

Thời gian: Từ ngày 01/5 đến 28/5/2024, là tháng cao điểm của toàn dân làm nhân đạo, việc tổ chức tháng nhân đạo hàng năm sẽ góp phần nâng cao nhận thức. Ý thức sẻ chia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, khơi dậy lòng nhân ái, tính hướng thiện trong mỗi con người, góp phần xây dựng lối sống tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”.

Tháng nhân đạo năm 2024 được tổ chức với chủ đề Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương.

Nhà hảo tâm ông Nguyễn Văn Thuận- Nguyên Chủ tịch Hội CTNXP

Hội đã tổ chức tuyên truyền vận động nguồn lực, tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 gắn với triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”;

Nhà Hảo tâm Ông Phạm Trọng Sáu - ĐUV, Bí thư chi bộ 17

Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà, ủng hộ các hoạt động nhân đạo, xây dựng công trình nhân đạo về Hội Chữ thập đỏ quận và Hội Chữ thập đỏ Thành phố theo Chỉ tiêu thi đua năm 2024 từ nguồn vận động quỹ nhân đạo và tham gia 2 Chương trình trọng điểm “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” cùng quận;

Trong tháng 5 Hội đã huy động nguồn lực hỗ trợ đột xuất 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với định mức 500.000đ/1suất; Hội CTĐ quận hỗ trợ sinh kế cho 01 gia đình tại chi hội 8 với số tiền 5.000.000đ;

Nuôi dưỡng thường xuyên 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp  300.000 đồng/tháng tại chi hội 10 và chi hội 12.

Tặng 2 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, định mức 2.200.000 đồng/01 xe đạp.

Hội nấu và trao bữa ăn miễn phí tại viện phục hồi chức năng.

Triển khai chuỗi cao điểm các hoạt động trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong Tháng Nhân đạo gắn với triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, tập trung các hoạt động hỗ trợ đối tượng của các Chương trình trọng điểm “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”, Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”,  Chương trình ủng hộ Ngư dân nghèo vùng biển,

Chương trình  Bữa Ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Điều dưỡng và Phục Hồi chức năng của quận Thanh Xuân, Ủng hộ tháng nhân đạo, Xây dựng công trình nhân đạo.

Hội đã trao quà của quận của phường nhân ngày lễ phật đản với mức tiền và quà trị giá từ 500.000đ trở lên

Cũng trong tháng 5/2024 Hội CTĐ phường cùng  chi hội CTĐ 12 trao quà các gia đình có hoàn cảnh trên địa bàn phường

Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, xây dựng công trình nhân đạo Hội đã chuẩn bị tiền mặt,  hàng hóa khăn mũ len 500 chiếc, mũ lưỡi trai mềm 500 chiếc, 10 màn tuyn mới và các vật dụng khác...

đi tham gia cùng đoàn quận Hội xay dựng công trình nhân đạo trường học tại phân hiệu Thèn Phùng - Trường Mầm non Cốc Ly, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Tổng dự kiến trao quà trong đợt phát động tháng nhân đạo tháng 5/2024: 69.600.000đ.

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” và Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, Hội đã khẳng định sẽ luôn là vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối trong các hoạt động nhân đạo góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện chính sách an ninh xã hội của phường.

Hoàng Thị Tố Uyên- Chủ tịch Hội CTĐ phường