Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TỔ CHỨC ĐÊM LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT “MÃI MÃI LÀ BỘ ĐỘI CỤ HỒ”
Ngày đăng 07/06/2024 | 22:11  | Lượt xem: 39

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội và Hội Cựu chiến binh quận Thanh Xuân về việc tổ chức chương trình liên hoan nghệ thuật Cựu chiến binh Thủ đô lần thứ VI năm 2024 với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”.
Được sự đồng ý của Đảng uỷ, UBND và Uỷ ban MTTQ phường, tối ngày 19/5/2024 tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Hội Cựu chiến binh phường Khương Trung đã tổ chức đêm liên hoan nghệ thuật “mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”.
Để chương trình nghệ thuật của đêm liên hoan thành công tốt đẹp, trước đó nhiều tháng, Hội Cựu chiến binh phường đã triển khai chương trình và nội dung cụ thể xuống các chi hội với mong muốn thu hút được các tầng lớp nhân dân tham gia nhằm thông qua chương trình nghệ thuật để làm giàu thêm truyền thống của anh “Bộ đội Cụ Hồ” nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung. Thông qua chương trình nghệ thuật, một lần nữa những người cựu chiến binh bằng lời ca tiếng hát, bằng ngôn ngữ nghệ thuật bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã xây dựng và rèn luyện một đội quân bách chiến bách thắng và tự hào khi vinh dự được Đảng, Bác Hồ và nhân dân tặng cho bốn chữ thiêng liêng “Bộ đội Cụ Hồ”. Vì thế mà chương trình liên hoan nghệ thuật “mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” đã được các chi hội trong toàn Hội Cựu chiến binh phường chuẩn bị một cách công phu hoành tráng; vừa phong phú về thể loại, vừa sâu sắc về nội dung và truyền cảm. Những tác phẩm đặc sắc nhất qua các đêm biểu diễn của 5 cụm sẽ được lựa chọn biểu diễn trong chương trình liên hoan nghệ thuật “mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” do Hội Cựu chiến binh phường tổ chức. Đó là một đêm liên hoan nghệ thuật thực sự hoành tráng xét cả về nội dung, thể loại và số lượng diễn viên tham gia.
Đêm liên hoan nghệ thuật “mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” được diễn ra đúng vào ngày sinh lần thứ 134 của Bác. Hội Cựu chiến binh phường Khương Trung nói riêng cùng những diễn viên tham gia chương trình “mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” nói chung một lần nữa lại được thể hiện lòng biết ơn Bác thông qua những tác phẩm mà họ biểu diễn. Cơn mưa bất chợt trước khi đêm liên hoan nghệ thuật được diễn ra như xoá đi cái oi bức của thời tiết đầu Hè mang lại tiết trời dịu mát cho các diễn viên cũng như đông đảo các tầng lớp nhân dân đến để thưởng thức và cổ vũ cho các diễn viên trong đêm liên hoan.
Đêm diễn cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Thành hội, Quận uỷ, Quận hội và lãnh đạo Phường. Ban tổ chức đêm liên hoan rất phấn khởi được đón tiếp các đồng chí: Đoàn Đình Lục, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Thanh Xuân; Ngô Thành Lâm, Giám đốc Nhà văn hoá của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; Ngô Mỹ Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ; Trần Thị Nhiên, đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ thuộc đảng bộ phường, các ông bà trưởng các tổ chức đoàn thể của phường Khương Trung. Đặc biệt, là có sự tham gia của hàng trăm diễn viên của các chi hội được lựa chọn để biểu diễn trong đêm nay cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân của các khu dân cư đến để cổ vũ cho đêm liên hoan.
Để phục vụ cho sự thành công của đêm biểu diễn, đại diện Ban tổ chức của đêm biểu diễn đã công bố và thông qua quy chế cho các tiết mục tham gia dự thi, thang chấm điểm cụ thể để bảo đảm tính khách quan cho các tiết mục tham gia biểu diễn. Đồng thời Ban tổ chức cũng lựa chọn được một Ban giám khảo có đầy đủ năng lực chuyên môn, uy tín và trách nhiệm để đánh giá các tiết mục. Bởi vì, mỗi tiết mục được biểu diễn đêm nay đã được các diễn viên đổ biết bao nhiêu mồ hôi, hy sinh biết bao nhiêu thời gian để luyện tập. Mỗi một tiết mục đâu chỉ có các Cựu chiến binh mà còn rất nhiều các tầng lớp nhân dân với các lứa tuổi khác nhau, trong đó có rất nhiều các đồng chí lãnh đạo hệ thống chính trị ở các khu dân cư cùng tham gia. Từ những người cao tuổi đến các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng. Tất cả họ đều xuất phát từ sự đam mê nghệ thuật, từ uy tín của những “Người lính Cụ Hồ”, từ sự thành công của đêm diễn mà họ tham gia. Có nhiều tiết mục với hàng chục diễn viên tham gia và họ đều gửi gắm và hy vọng vào sự thành công cho tiết mục của mình. Một sự hy vọng rất chính đáng. Vì thế mà trách nhiệm của Ban Giám khảo rất nặng nề. Bởi vì kết luận của Ban giám khảo đối với mỗi tiết mục đều liên quan đến niềm vui và nỗi buồn của các diễn viên. Đó cũng là điều dễ hiểu. 
Chương trình của đêm liên hoan nghệ thuật thực sự hoành tráng, phong phú về thể loại, sâu sắc về nội dung với những ca khúc gắn liền với Đảng, Bác Hồ và những “Người lính Cụ Hồ”. Trong đó có hợp ca, đồng ca, tốp ca, đơn ca, múa, tấu kèn.v.v. Tất cả các tiết mục đều có múa phụ hoạ. Rất nhiều tiết mục được khán giả vỗ tay cổ vũ không ngớt. Lại có những tiết mục làm lay động lòng người, lấy đi không ít nước mắt của khán giả, gợi nhớ lại một thời hy sinh, một thời oanh liệt của những người “lính Cụ Hồ”. Chiến tranh đã qua đi đối với những “Người lính Cụ Hồ” nhưng văn học và nghệ thuật viết về họ sẽ còn đọng lại mãi với thời gian góp phần tạo nên sức mạnh của văn hoá Việt Nam. 
Chương trình liên hoan nghệ thuật nào cùng có bắt đầu và cũng có kết thúc. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ biểu diễn, chương trình liên hoan nghệ thuật Cựu chiến binh Thù đô Lần thứ VI năm 2024 chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của dân tộc và của nhân dân Thủ đô Hà Nội của Hội Cựu chiến binh phường Khương Trung đã thành công tốt đẹp. Đêm diễn đã lựa chọn được 9 tiết mục đẻ trao giải, trong đó giải nhất thuộc về tiết mục múa “tiếng gọi Tổ quốc” do các diễn viên cựu chiến binh của Chi hội 20 biểu diễn. Song, phần thưởng lớn nhất chính là ở chỗ: Chương trình liên hoan nghệ thuật với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” do Thành hội, Quận hội và Hội Cựu chiên binh phường triển khai thực hiện đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân với các lứa tuổi đã nhiệt tình tham gia tạo nên sự thành công của đêm diễn. Đó chính là giải thưởng mà diễn viên nào, tiết mục nào cũng nhận được.    
       Khương Trung, ngày 20/5/2024
        Phạm Đức Thăng
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 555
Lượt truy cập trong tuần: 8167
Lượt truy cập trong tháng: 17529
Lượt truy cập trong năm: 422134
Tổng số truy cập: 2499369