Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Khương Trung tổ chức Hội nghị tuyên truyền về “Tác hại của rác thải, phân loại, xử lý và tái chế rác tại các hộ gia đình nội thành Hà Nội”
Ngày đăng 13/05/2024 | 08:48  | Lượt xem: 146

Thời gian qua, phong trào thu gom phế liệu, phân loại rác thải sinh hoạt đã trở thành thói quen tích cực, nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc dần thay đổi nhận thức của người dân Thủ đô Hà Nội, quận Thanh Xuân nói chung và phường Khương Trung nói riêng.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Hội LHPN phường Khương Trung. Sáng ngày 08/5/2024, Hội LHPN phường Khương Trung phối hợp với Công ty Lead Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về “Tác hại của rác thải, phân loại, xử lý và tái chế rác tại các hộ gia đình nội thành Hà Nội”.

Tới dự và làm Báo cáo viên có ông Lê Thanh Bình - Trưởng phòng truyền thông công ty Lead Việt Nam; Lãnh đạo Hội LHPN phường và 100 cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Lê Thanh Bình đã nêu lên tác hại của rác thải nếu không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, gây mất mỹ quan…. và tác hại của chất thải nhựa với môi trường và sức khoẻ con người; việc sử dụng đồ nhựa có thể gây ra các vấn đề về sinh sản.

 

Ông Lê Thanh Bình - Trưởng phòng truyền thông công ty Lead Việt Nam

Cũng tại hội nghị, ông Bình cũng đã chỉ rõ rác thải sinh hoạt trước khi được đưa đi xử lý, cần được phân loại ngay tại hộ gia đình. Cách nhận biết như sau:

- Rác hữu cơ dễ phân hủy: là các loại rác dễ bị thối rữa trong điều kiện tự nhiên sinh ra mùi hôi thối như: các loại thức ăn thừa, hư hỏng (rau, cá chết...), vỏ trái cây,.... 

 

- Rác thải khó phân hủy được chia làm 2 loại đó là rác tái chế và không tái chế. Rác tái chế là các loại rác có thể sử dụng lại nhiều lần trực tiếp hoặc chế biến lại như: giấy, các tông, kim loại (khung sắt,...), các loại nhựa.... Còn lại các loại rác không tái chế là phần thải bỏ.

 

Các xử lý rác thải hữu cơ như: Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp đốt, Xử lý rác thải hữu cơ bằng cách ủ sinh học. Giải pháp giúp tái sử dụng nhựa an toàn là:

1.Thay thế đồ nhựa kém chất lượng bằng các các loại nhựa chất lượng hoặc sứ, thủy tinh

2. Giảm phụ thuộc đồ ăn đóng hộp.

3. Dùng túi vải hoặc loại có thể tái chế khi mua hàng.

 4. Tránh dùng đồ nhựa nấu thức ăn trong lò vi sóng.

5. Tránh sử dụng nhựa một lần.

6. Sử dụng cốc uống nước và chai nước có nhãn "BPA free".

7. Để ý những ký hiệu trên sản phẩm nhựa, các chuyên gia khuyên rằng nhựa có kí hiệu HDPE có độ an toàn cao và bạn nên chọn những chai nhựa có ký hiệu này.

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và tổ chức Hội trong việc chủ động tham gia giải quyết những vấn đề về môi trường của địa phương, Hội LHPN phường Khương Trung đã đổi mới phương thức truyền thông, nâng cao nhận thức cho hội viên về bảo vệ môi trường; xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng như: “Biến điểm rác thành vườn hoa phụ nữ tự quản”, “Đổi phế liệu lấy cây xanh”, “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa dùng một lần”, “Thùng rác thân thiện”, “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”, … Đặc biệt là mô hình thu gom phế liệu bán gây quỹ tặng quà phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và đang triển khai tới cán bộ, hội viên mô hình “Phân loại, xử lý rác hữu cơ tại các hộ gia đình hội viên phụ nữ”.

                                        Nguyễn Thanh Tứ- Chủ tịch Hội LHPN phường

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 507
Lượt truy cập trong tuần: 59
Lượt truy cập trong tháng: 17621
Lượt truy cập trong năm: 422226
Tổng số truy cập: 2499461