TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội LHPN phụ nữ phường Khương Trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2024)
Ngày đăng 25/07/2024 | 14:35  | Lượt xem: 291

Phát huy truyền thống nhân ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương, đất nước. Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2024), Hội LHPN phường và các Chi hội trực thuộc đã tham gia cùng đoàn Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường dâng hương viếng nhà bia Liệt sĩ. Thăm tặng 76 suất quà với tổng số tiền là 25.400.000 đồng, trong đó có: CBLTCM 01 người, Chiến sỹ tù đày 02 người, Thương binh 08 người, bệnh binh 01 người, mẹ Liệt sĩ 02 người, vợ Liệt sĩ 17 người, con liệt sĩ 28 người, Nạn nhân CĐ Da cam Đioxin 04 người, Cựu TNXP 12 người. Nguồn kinh phí thăm tặng được Hội phường trích từ phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” và chi hội trích từ phong trào Thu gom rác thải nhựa” năm 2024.

Hội LHPN phường tham gia viếng nhà bia Liệt sĩ cùng Đoàn Đảng uỷ- UBND-UBMTTQ - Nhân dân trên địa bàn

Hội LHPN phường Khương Trung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cán bộ, hội viên phụ nữ là thương binh, thân nhân Liệt sĩ, CBLTCM, Nạn nhân chất độc Da cam, Cựu TNXP đồng thời cũng khẳng định hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình người có công với cách mạng còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, là dịp để lớp trẻ cán bộ, hội viên phụ nữ của phường hôm nay khơi dậy phẩm chất đạo đức “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, tự hào và nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, ghi ơn và tự nhắc mình phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của bao thế hệ đi trước.

Ban Thường vụ Hội Phụ nữ phường thăm tặng quà cán bộ hội viên phụ nữ thuộc đối tượng chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Khương Trung sẽ tiếp tục đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; không ngừng rèn luyện học tập, nâng cao truyền thống, phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, không ngừng tìm hiểu các kiến thức pháp luật, xã hội, phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc. Đặc biệt sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ và người có công, coi đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự của mình, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đây là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN phường Khương Trung góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình người có công ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh của các chi hội thăm tặng quà cán bộ hội viên chính sách:

Nguyễn Thanh Tứ- Chủ tịch Hội LHPN phường