Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Ký ức liên hoan nghệ thuật "Hà Nội- Niềm tin và hy vọng" phường Khương Trung năm 2024
Ngày đăng 23/04/2024 | 10:37  | Lượt xem: 729

 

Thực hiện Kế hoạch của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội, của Quận uỷ và UBND quận Thanh Xuân về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và Thủ đô năm 2024; dặc biệt là các hoạt động đã và đang diễn ra trên phạm vi cả nước long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Riêng với Thủ đô Hà Nội, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn Thủ Đô đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Hoà chung niềm vui với các địa phương khác của Thủ Đô, tối ngày 19/4/2024, Uỷ ban nhân dân phường Khương Trung đã tổ chức đêm Liên hoan nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội- niềm tin và hy vọng”. Một đêm biểu diễn vừa long trọng vừa hoành tráng với nhiều tiết mục ca múa nhạc… đã để lại nhiều dấn ấn tốt đẹp đối với người xem.

Tham dự Liên hoan có các ông, bà: Đàm Xuân Nghĩa, Phạm Thị Lan Phương, Nguyễn Thị Hải Hà đại diện cho lãnh đạo phòng Văn hoá & Thông tin, Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao và Ban Tuyên giáo quận ủy Thanh Xuân. Các ông, bà: Đặng Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Trường ban tổ chức; Đỗ Kỳ Lân - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; Trần Thị Nhiên - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của phường và các khu dân cư trên địa bàn phường.

Tới dự đêm diễn còn có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Thiện Học - Trưởng đoàn và Đại tá Nguyễn Trung Tâm - Chính uỷ Đoàn Nghị lễ Quân đội, Bộ Tổng tham mưu.

Trước đó, để đêm diễn văn nghệ được thành công tốt đẹp, UBND phường đã thành lập 05 liên tổ dân phố với mục đích tập hợp, quy tụ được các hạt nhân văn nghệ của các khu dân cư, lựa chọn tiết mục và luyện tập nhuần nhuyễn trước khi biểu diễn. Ban tổ chức của đêm diễn cũng đã lựa Ban Giám khảo có đầy đủ uy tín và năng lực để đánh giá các tiết mục một cách công tâm và khách quan.

Sau phần khai mạc của ông Đặng Minh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật, các chiến sĩ tân binh của Đoàn Nghi lễ quân đội đã trình diễn điệu nhảy dân vũ theo nhịp điệu của những bài ca cách mạng gắn liền với những người “lính Cụ Hồ” như các bài hát: “Vì nhân dân quên mình”, “Tiến bước dưới quân kỳ”… cùng những bài hát cách mạng do các ca sĩ Đoàn Nghi lẽ Quân đội trình diễn.

Tiếp đến là chương trình biểu diễn của các đội với trên 300 diễn viên đến từ các khu dân cư và đội văn nghệ của các ban, ngành, đoàn thể phường.

 

Sự nhuần nhuyễn của các diễn viên khi biểu diễn mỗi tiết mục đã đem đến cho người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, rất nhiều tràng vỗ tay tán thưởng cho các tiết mục đã vang lên để cỗ vũ cho các diễn viên và nét độc đáo của mỗi tiết mục. Đặc biệt là với các điệu múa phụ hoạ với các diễn viên ở độ tuổi U60, U70 nhưng vẫn thể hiện được độ dẻo trong các điệu múa, độ khéo léo trong việc xếp hình.

Đêm diễn đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Dù khó khăn trong việc đánh giá các tiết mục nhưng cuối cùng với sự đánh giá khách quan của Ban giám khảo, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn để trao: 01 giải Đặc biệt cho liên tổ dân phố 7,8,9,10,20; 03 giải Nhất cho đội văn nghệ của Hội Cựu chiến binh phường, trường THCS Nguyễn Trãi, Liên tổ dân phố 14, 15, 16, 17. Ban tổ chức cũng trao 04 giải Nhì và 03 giải Ba cho các đội còn lại.

 

Thành công chính của đêm diễn là ở chỗ chúng ta đã quy tụ được các hạt nhân văn nghệ của phường; đã tổ chức luyện tập và tổ chức một đêm văn nghệ vừa long trọng, vừa hoành tráng, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong phường tham gia, xem và cổ vũ. Đêm diễn đã thực sự để lại rất nhiều dấu ấn cho người xem. Một lời chào mừng cho Lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô thật đặc sắc.

   

                                                  

                                                      Khương Trung, ngày22/4/2024

                                                                 Phạm Đức Thăng
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 437
Lượt truy cập trong tuần: 23
Lượt truy cập trong tháng: 17585
Lượt truy cập trong năm: 422190
Tổng số truy cập: 2499425