VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Phường Khương Trung tổ chức khám sức khỏe cho Người cao tuổi năm 2024
Ngày đăng 18/07/2024 | 10:00  | Lượt xem: 63

Với sự hỗ trợ tận tình, tận tâm, chu đáo của các Y, Bác sĩ Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân và bác sĩ bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội, bác sĩ Bệnh viện Than khoáng sản, bác sĩ đề án 818, bác sỹ bệnh viện Đại học Y - Dược, Trạm Y tế và Hội người cao tuổi phường Khương Trung đã tổ chức cho 157 người cao tuổi được khám và tư vấn về sức khỏe.

Thực hiện kế hoạch số 162/KH-TTYT ngày 19/06/2024 của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, kế hoạch số  573/KH-UBND ngày 01/7/2024của Ủy ban nhân dân phường Khương Trung về việc tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi phường năm 2024. Phường Khương Trung đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ tại Trạm Y tế phường với mục tiêu 100% người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại Trạm Y tế phường.

Theo đó ngày 15/7/2024 người cao tuổi đến Trạm Y tế phường đã được các y, bác sĩ của Trạm Y tế phường phối hợp các y bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân và bác sĩ bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, bác sĩ Bệnh viện Than khoáng sản, bác sĩ đề án 818, bác sỹ bệnh viện Đại học Y - Dược khám lâm sàng tổng quát, cân đo, đo huyết áp, khám nội - ngoại, Răng - Hàm - Mặt, Tai - Mũi - Họng, Mắt ... Xét nghiệm: Cholesterol, triglycerid, tầm soát ung thư đại tràng; Đo loãng xương, Siêu âm: Tuyến giáp, khớp gối.

Trong quá trình tổ chức khám sức khỏe, Trạm Y tế phường tập trung các hoạt động thực hiện có hiệu quả các giải pháp thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, cung cấp kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, tăng tuổi thọ. Đồng thời tư vấn về các nguy cơ, dấu hiệu và các biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cũng như các bệnh lý khác liên quan đến người cao tuổi, cách ăn uống, chăm sóc, thể dục thể thao tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe, nâng cao tuổi thọ trung bình cho nhân dân.

Kết thúc ngày khám sức khỏe thường kỳ hàng năm với sự hỗ trợ tận tình, tận tâm, chu đáo của các Y, Bác sĩ Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân và bác sĩ bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, bác sĩ Bệnh viện Than khoáng sản, bác sĩ đề án 818, bác sỹ bệnh viện Đại học Y - Dược, Trạm Y tế phường và Hội người cao tuổi phường, đã có 157 người cao tuổi đến trạm được khám và tư vấn về sức khỏe. Sau khi khám bệnh, người cao tuổi trên địa bàn phường đã được các bác sĩ kê đơn và cấp các loại thuốc miễn phí theo tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi định kỳ luôn được Đảng ủy - UBND - UBMTTQ - các đoàn thể chính trị xã hội phường Khương Trung, Trạm Y tế và Hội người cao tuổi phường đẩy mạnh trong những năm gần đây, góp phần thực hiện chủ trương về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cả về vật chất lẫn tinh thần, nhằm giúp người cao tuổi theo dõi định kỳ sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị và chăm sóc phù hợp, giúp người cao tuổi có cuộc sống vui khỏe bên con cháu.

Suy yếu sức khỏe là điều không thể tránh khỏi với tuổi già. Lúc này, hệ xương, tim mạch, tiêu hóa,... đều có những dấu hiệu lão hóa cùng với tuổi tác, khiến sức khỏe bị suy giảm, chất lượng cuộc sống không tốt. Đặc biệt, người cao tuổi dễ mắc các bệnh hô hấp, tim mạch, xương khớp,... và thậm chí còn tăng nguy cơ ung thư. Điều đáng nói là những bệnh lý này đều tiến triển âm thầm, chỉ khi trở nặng mới bộc phát triệu chứng. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ cho Người cao tuổi trên địa bàn phường Khương Trung luôn được coi trọng và là nhiệm vụ quan trọng và vô cùng ý nghĩa. Việc lập danh sách khám sức khỏe cho người cao tuổi sẽ giúp họ được theo dõi sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh lý từ giai đoạn còn mầm mống để có kế hoạch kiểm soát và cải thiện tốt nhất cho sức khỏe người cao tuổi, giúp người cao tuổi luôn được sống vui, sống khỏe bên con cháu./.

Lê Gia Hưng – Trạm Trưởng Trạm Y tế phường

Lượt truy cập trong tháng: 51969