TỔNG QUAN

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Phường Khương Trung tổ chức truyền thông về vận động nam, nữ thanh niên thực hiện khám sức khoẻ trước hôn nhân, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
Ngày đăng 18/07/2024 | 10:02  | Lượt xem: 67

Thực hiện kế hoạch số 172/KH-TTYT ngày 12/7/2024 của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân về việc tổ chức các hoạt động Truyền thông vận động nam, nữ thanh niên thực hiện khám sức khoẻ trước khi kết hôn, tác hại của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; chiều ngày 17/7/2024, Ban chỉ đạo Dân số và phát triển phường Khương Trung tổ chức buổi truyền thông về vận động nam, nữ thanh niên thực hiện khám sức khoẻ trước hôn nhân, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống phường Khương Trung năm 2024. Buổi truyền thông thu hút 85 các em trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên và cộng tác viên dân số tham dự. Thạc sỹ - bác sỹ Đào Thị Tuyết – Nguyên cán bộ trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương dự và làm giảng viên buổi truyền thông.

Dự truyền thông có bà Vũ Thị Kim Liên - Trưởng phòng Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khỏe - Trung tâm y tế quận Thanh Xuân, bà Trần Thị Nhiên –  Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban dân số và phát triển phường; ông Cao Phi Hồng – Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường.

Thông qua buổi truyền thông, các em được trang bị kiến thức, kỹ năng về chăm sóc SKSS, nhận biết và cách phòng, tránh bệnh Thalassemia, tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn... Tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu các cơ sở dịch vụ có đủ điều kiện để được khám sức khỏe theo quy định tại Quyết định số 25/QĐ-BYT ngày 07/01/2011 của Bộ Y tế, đồng thời các Trạm Y tế phường sẽ quản lý, tư vấn, hỗ trợ các trường hợp có nghi ngờ mắc bệnh lý di truyền theo kết luận (chỉ định của bác sỹ).

Phường Khương Trung cũng luôn chú trọng trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trên Trang/Cổng thông tin điện tử phường, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn, về chăm sóc SKSS cho lứa tuổi thanh niên, cung cấp tài liệu, tờ rơi, tờ gấp cho cộng tác viên tư vấn và cho thanh niên.

Việc khám sức khỏe trước khi kết hôn giờ đây đã trở thành việc làm quan trọng của thế hệ trẻ hiện nay, khi khám sức khỏe, chúng ta sẽ phát hiện sớm những nguy cơ về bệnh tật của bản thân, xa hơn nữa là sức khỏe của con và đặc biệt để duy trì hạnh phúc gia đình bền vững. Hãy cùng chúng tôi lan tỏa thông điệp: “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân vì tương lai hạnh phúc của mỗi gia đình”.

Phạm Phương Liên – Viên chức Dân số phường

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 5400
Lượt truy cập trong tháng: 51967