Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNVĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2023-2024
Ngày đăng 18/10/2023 | 10:57  | Lượt xem: 265

Nhằm nâng cao ý thức trong công tác phòng chống ma túy, bạo lực học đường và đảm bảo tham gia giao thông an toàn đúng luật. Sáng ngày 16/10/2023 công an quậnThanh Xuân phối kết hợp với trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường.

      Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Quỳnh Chi - cán bộ đội CSGT quận Thanh Xuân tuyên truyền các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, công tác cũng như các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông. Nội dung tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT gồm: Luật giao thông đường bộ; tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua; hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông đối với xã hội và gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong việc phòng tránh tai nạn giao thông trong xã hội và nhà trường. Bên cạnh đó còn những nội dung tuyên truyền về quy định về xe đạp điện, xe máy điện, lứa tuổi được điều khiển xe máy điện, xe mô tô, xe gắn máy; Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông (mức phạt đối với người điều khiển xe máy điện và giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện); các quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các quy tắc giao thông.
Đây là những nội dung mang ý nghĩa thiết thực giúp giáo viên và học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông đường bộ, từ đó nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không để xảy ra tai nạn giao thông khi tham gia giao thông.
Tiếp theo thầy và trò nhà trường được nghe Trung tá Luyện Huy Hoàng - phó đội trưởng, đội Cảnh sát hình sự, công an quận Thanh Xuân tuyên truyền về tác hại và cách phòng chống bạo lực học đường hiệu quả. Qua đó giúp Học sinh nắm bắt được tình hình bạo lực học đường đang diễn ra và có những kiến thức cần thiết về tác hại của nó; từ đó có cách phòng chống hiệu quả giúp bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng.
Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về đảm bảo ATGT và phòng tránh bạo lực học đường. Bên cạnh đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các ban ngành đoàn thể trong công tác phòng ngừa, không để học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.

 

 
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1415
Lượt truy cập trong tuần: 5414
Lượt truy cập trong tháng: 30821
Lượt truy cập trong năm: 468032
Tổng số truy cập: 2545267