Đoàn Cán bộ Cựu chiến binh phường Khương Trung đến với cán bộ chiến sĩ hai đơn vị thuộc Quân chủng Hải Quân nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 21/11/2023 | 15:33  | Lượt xem: 233

Trong 02 ngày 18, 19/11/2023, đoàn cán bộ Cựu Chiến  binh (CCB) phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội do đồng chí Thượng tá Đỗ Xuân Thành - Chủ tịch Hội CCB phường làm Trưởng đoàn, dưới sự có mặt của đồng chí Lưu Đình Lượng – QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng đồng chí Đặng Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

.

Lãnh đạo và cán bộ CCB phường Khương Trung chụp ảnh

cùng cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 679 Hải Quân

Đoàn đã đến thăm cán bộ Chiến sĩ Lữ đoàn 679 và Lữ đoàn 170 vùng 1 thuộc Quân chủng Hải Quân. Các đồng chí Lãnh đạo, Chỉ huy, cơ quan Chính trị cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ của hai Lữ đoàn đã trân trọng đón tiếp.

Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và cán bộ cựu chiến binh phường được xem phim truyền thống của đơn vị; nghe Thủ trưởng Lữ đoàn 679 và Lữ đoàn 170 giới thiệu khái quát về vai trò quan trọng của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam nói chung và nhiệm vụ của hai lữ đoàn nói riêng; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, không để tình huống bất ngờ, đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, thông tin tới đoàn về tình hình biển, đảo và  nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển của Hải quân trong thời gian qua và hiện nay với nhiều giải pháp nhằm bảo vệ vùng biển, tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngư dân yên tâm bám biển trên vùng biển Việt Nam.

.

Quang cảnh buổi gặp mặt tặng quà lưu niệm tại Lữ đoàn 679

Lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 170 và đoàn đại biểu

P. Khương Trung  xem phim truyền thống và tặng quà lưu niệm

Thay mặt đoàn, đồng chí Lưu Đình Lượng – QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã thông tin về tình hình kinh tế, đời sống, xã hội trên địa bàn phường; lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị, đặc biệt là tổ chức Hội Cựu Chiến binh nhằm thực hiện tốt chức năng bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền ở các cấp. Đồng thời, trân trọng cảm ơn tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679 và Lữ đoàn 170 vùng 1 Quân chủng Hải Quân dành cho đoàn. Chúc hai Lữ luôn là đơn vị nòng cốt của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp, bảo vệ chủ quyền biển đảo phía Bắc của Tổ quốc, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định trên biển để phát triển kinh tế đất nước và chúc lãnh đạo, chỉ huy cán bộ, chiến sĩ luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn đến thăm Bảo tàng Quân Chủng Hải quân

Cũng trong dịp này, Đoàn đại biểu phường Khương Trung cũng đã tham quan Bảo tàng Quân chủng Hải Quân, thăm nơi huấn luyện, luyện tập và một số địa danh trong căn cứ của hai Lữ đoàn./.

Bài và ảnh

Lê Thị Nguyên