Ngày đăng 07/12/2023 | 10:53  | Lượt xem: 143

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận hội và được sự nhất trí của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân phường, sáng ngày 04/12/2023, Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023), tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023; đề ra phường hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đoàn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch Quận hội; Đỗ Kỳ Lân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường, Trần Thị Nhiên - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị còn có các ông, bà đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội phường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội, các đồng chí là Chi hội trưởng, Chi hội phó của 23 chi hội Cựu chiến binh trong toàn phường.

Thay mặt Đảng ủy, UBND và Uỷ ban MTTQ phường, các đồng chí Đỗ Kỳ Lân, Trần Thị Nhiên đã chúc mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ phường đối với Hội

Sau phần khai mạc Hội nghị của đồng chí Vũ xuân Phác - Phó Chủ tịch Hội, đồng chí Đỗ Xuân Thành - Chủ tịch Hội đã đọc diễn văn kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023) và Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác và nội dung các đợt thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2024. Báo cáo đã nêu bật những kết quả mà Hội đã đạt được trong năm 2023, khẳng định Hội không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn luôn đứng tốp đầu trong mọi hoạt động của Quận hội. Báo cáo cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần phải làm tốt trong năm 2024 với những chỉ tiêu và biện pháp cụ thể để thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đã đề ra.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều đánh giá cao và nhất trí với báo cáo mà đồng chí Chủ tịch Hội vừa trình bày.

Để hưởng ứng phong trào thi đua bằng hành động, các chi hội đã tiến hành ký kết giao ước thi đua thể hiện sự quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu thi đua mà Hội đã đề ra trước sự chứng kiến của đồng chí Phó Chủ tịch Quận hội và đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường.

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức trao kỷ niệm chương cho các Cựu chiến binh và các phần thưởng cho các tập thể và cá nhân được UBND phường và Hội Cựu chiến binh phường khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023. Các đồng chí: Đoàn Thanh Tịnh, Đỗ Kỳ Lân, Đỗ Xuân Thành đã trao kỷ niệm chương cùng các phần thưởng cho các tập thể và các cá nhân được khen thưởng dịp này.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Tịnh bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường đối với Hội. Đồng chí cũng tin tưởng rằng: Với truyền thống nhiều năm liên tục đứng trong tốp đầu trong mọi hoạt động của Quận hội, trong những năm tới, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của Quận hội. Đồng chí Phó Chủ tịch Quận hội cũng nhất trí với những nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể mà Hội đã đề ra và đề nghị Hội cần chú ý làm tốt 5 nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Đỗ Kỳ Lân ghi nhận những thành tích mà Hội đã đạt được trong năm 2023 và đề nghị Hội phường cần làm tốt 3 nhiệm vụ trong công tác Hội năm 2024 góp phần vào sự phát triển của Hội cũng như của phường. Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư cùng đề nghị Quận hội quan tâm giúp đỡ Hội Cựu chiến binh phường Khương Trung nhiều hơn nữa để Hội tiếp tục phát triển, luôn xứng đáng đứng trong tốp đầu trong mọi hoạt động của Quận hội.

Ngày 06/12/2023

Phạm Đức Thăng