Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNHOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội nạn nhân chất độc da cam phường Khương Trung chăm sóc hội viên đón tết Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 05/02/2024 | 15:49  | Lượt xem: 160

Truyền thống của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay đã khẳng định: Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành thời khắc thiêng liêng đối với mỗi người Việt Nam, mỗi gia đình Việt Nam dù ở bất cứ đâu. Vì thế mà mỗi khi Tết đến, Xuân về các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị các cấp cũng như hệ thống các thành phần kinh tế trong cả nước cùng chung tay vào cuộc với tinh thần: Không để gia đình nào không có Tết, đặc biệt đối với các gia đình nghèo, các gia đình người có công. Đó cũng chính là đạo lý “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” và “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Thấm nhuần đạo lý đó cùng với trách nhiệm đối với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Phường, từ nhiều tháng nay, Đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban MTTQ cùng các tổ chức chính trị- xã hội của phường đã tích cực huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho mọi tầng lớp nhân dân trên tinh thần không cá nhân nào và không có gia đình nào không có Tết.

Với Hội nạn nhân chất độc da cam phường, từ nhiều tháng nay, thực hiện sự chỉ đạo của Quận hội, của Đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân và Uỷ ban MTTQ phường, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin phường đã chủ động huy động mọi nguồn lực xã hội từ các tổ chức đến các các nhân, các nhà tài trợ với đa dạng các loại sản phẩm ủng hộ Hội như: Gạo, mì tôm, mì chính, nước mắm, tiền mặt… để Hội có nguồn trợ cấp cho các đối tượng hội viên là nạn nhân của Hội đã và đang mắc bệnh hiểm nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn để mỗi nạn nhân và gia đình họ được đón Tết Giáp Thìn vui vẻ và đầm ấm. Hội cũng đã tuyên truyền đến hội viên về chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các nạn nhân da cam; về sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường trong việc đón Tết không quên nhiệm vụ PCCC và phòng chống dịch bệnh, đốt pháo trong dịp Tết…

Ông cha ta có câu “của cho không bằng cách cho”, đúng như vậy; hình thức tặng quà cũng rất phong phú và trang trọng. Người thì nhận tại Hội trường lớn Quận, người thì nhận tại Hội trường lớn Phường; có những nạn nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo không đi lại được hoặc đang sống đời sống thực vật thì lãnh đạo Hội, lãnh đạo Phường vả cả lãnh đạo Quận hội đến tận nhà trao quà. Gía trị của mỗi xuất quà tuy không lớn nhưng ý nghĩa được thẩm thấu trong mỗi xuất quà lại cực kỳ lớn lao. Nó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đối với các tầng lớp nhân dân trong ngày Tết cổ truyền thiêng liêng của dân tộc. sẽ không có ai ở lại phía sau hoặc không nhận được sự chăm sóc. Rất nhiều nạn nhân khi được nhận quà Tết đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội, đối với cấp uỷ và chính quyền từ đáy lòng của họ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Hội đã tặng trên 100 xuất quà trị giá trên 33,8 triệu đồng cho hội viên. Trong điều kiện khó khăn của các thành phần kinh tế như hiện nay thì đó là một sự cố gắng rất lớn của Hội. Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam phường rất biết ơn sự quan tâm của Quận hội, của Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ cùng các tổ chức đoàn thể phường, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ để Hội có thể chăm sóc tốt cho hội viên là nạn nhân của Hội. Hội tin chắc rằng: Hội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp từ Quận hội, từ Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ phường cùng với sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các tổ chức chính trị- xã hội của phường sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để Hội nạn nhân chất độc da cam phường ngày càng hoạt động có hiệu quả hơn.

                                                                                   Khương Trung, ngày 01/2/2024

                                                                                           CTV. Phạm Đức Thăng
Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 837
Lượt truy cập trong tuần: 575
Lượt truy cập trong tháng: 25982
Lượt truy cập trong năm: 463193
Tổng số truy cập: 2540428