TỔNG QUAN

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 17/01/2024 | 17:01  | Lượt xem: 131

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận hội và được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, MTTQ phường, sáng ngày 05/01/2024, Hội nạn nhân chất độc da cam phường Khương Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội NNCĐ DC Việt Nam (10/01/2004 – 10/01/2024) và tổng kết phong trào thi đua “vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2023, triển khai phong trào thi đua “vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2024.

Dự Hội nghị có các ông, bà: Bùi Thu Én - Chủ tịch Hội NNCĐ DC quận Thanh Xuân; Trần Thị Nhiên - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường tới dự và chỉ đạo hội nghị; các ông, bà Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội của phường; đại diện các nhà tài trợ cùng đông đảo hội viên của Hội.

Ông Phạm Đình Thạc - Chủ tịch Hội đọc diễn văn chào mừng ngày thành lập Hội và báo cáo tổng kết phong trào thi đua “vì nạn nhân chát độc da cam” năm 2023, triển khai nhiệm vụ phong trào thi đua “vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2024 của Hội. Đáng chú ý của bản báo cáo là Hội đã quy tụ được sự đoàn kết chặt chẽ, khắc phục và vượt qua nhiều khó khăn, huy động tốt mọi nguồn lực xã hội để tổ chức chăm lo cho hội viên. Năm 2023, Hội đã tổ chức trợ cấp, tặng quà cho 287 hội viên là nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 110 triệu đồng. Các hội viên đã ủng hộ sự cố cháy ở phường Khương Đình được 61,1 triệu đồng…

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua “vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2023, Hội đã có 02 tập thể và 02 cá nhân được Thành hội khen thưởng; 01 tập thể và 02 cá nhân được Quận hội khen thưởng. Bà Bùi Thu Én và bà Trần Thị Nhiên thay mặt lãnh đạo Quận hội và lãnh đạo Phường đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân được khen thưởng dịp này.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Nhiên – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội đã đạt được trong năm 2023. Hội đã chủ động tham mưu với UBND phường triển khai có hiệu quả các hoạt động của Hội. Hiểu rõ “nỗi đau da cam” của các nạn nhân, nhân dịp này, đề nghị cấp uỷ và hệ thống chính trị các khu dân cư trên địa bàn phường hãy quan tâm hơn nữa đến các nạn nhân của chất độc da cam.

Khương Trung, ngày 5/1/2024

CTV . Phạm Đức Thăng

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 6420